Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 300 trường học tổ chức cho học sinh ăn bán trú, tập trung chủ yếu ở bậc Tiểu học và Mầm non. Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bữa ăn bán trú, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt công tác bán trú gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín, giám sát chặt chẽ các khâu tổ chức ăn bán trú, thực hiện lưu mẫu thức ăn hằng ngày và bảo quản đúng quy trình; có đầy đủ hồ sơ, sổ sách quản lý bán trú, chế biến các món ăn phong phú, phù hợp, đủ dinh dưỡng, an toàn cho học sinh. Cùng với đó, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, các nhà trường thường xuyên khử khuẩn, vệ sinh khu vực bếp ăn; yêu cầu nhân viên nấu ăn, giáo viên phụ trách bán trú thực hiện nghiêm các quy định “5K” của Bộ Y tế trong quá trình làm việc; chia ca ăn hoặc bố trí phòng ăn bảo đảm giãn cách, tránh tập trung đông người. Để học sinh có những bữa ăn tại trường an toàn, đủ dinh dưỡng, ngành Giáo dục và Đạo tạo sẽ phối hợp với ngành Y tế và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra hoạt động của các bếp ăn bán trú; có biện pháp xử lý hoặc đình chỉ hoạt động đối với các đơn vị không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức cho học sinh ăn bán trú tại các nhà trường./.
Thu Hoài