Sáng 30/3, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh có buổi giám sát thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đối với một số sở, ngành liên quan. Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội chủ trì buổi giám sát.
Trưởng Ban Văn hóa xã hội, HĐND tỉnh Đỗ Thị Thanh Hương phát biểu tại buổi giám sát.
Những năm qua, việc thực hiện chính sách pháp luật về ATTP được người quản lý, người tiêu dùng và hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng lên; các mô hình chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn được nhân rộng; hệ thống kiểm nghiệm về ATTP của tỉnh đáp ứng công tác quản lý. Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP được đẩy mạnh. Chỉ tính riêng từ năm 2021 đến hết tháng 2/2022, lực lượng chức năng đã kiểm tra hơn 4.600 cơ sở sản xuất, kinh doanh về việc chấp hành các quy định ATTP, phát hiện và xử lý hành chính 23cơ sở vi phạm.
Kết luận buổi giám sát, đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt chính sách pháp luật về ATTP; tham mưu cho các cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh, ban hành các văn bản chỉ đạo để thực hiện hiệu quả công tác quản lý ATTP phù hợp với thực tế; Đề xuất các giải pháp bất cập trong công tác quản lý; Tăng cường công tác thanh kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đảm bảo quyền lợi, sức khỏe cho Nhân dân./.
Thu Hoài