Cập nhật: 25/04/2022 09:10:00
Xem cỡ chữ

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức cho học sinh ăn bán trú luôn là vấn đề được các trường học trên địa bàn tỉnh quan tâm thực hiện nghiêm ngặt với mục tiêu vừa đảm bảo an toàn thực phẩm vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ngay sau khi học sinh đi học trở lại, để thực hiện các hoạt động bán trú đạt hiệu quả, Trường Mầm non Hoàng Hoa, huyện Tam Dương đã thực hiện tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên và các phòng học, đặc biệt là khu vực bếp ăn. Đồng thời, thực hiện tốt quy trình bếp ăn một chiều, giám sát chặt chẽ công tác vệ sinh ATTP trong từng bữa ăn cho trẻ. Tổ chức lựa chọn thực phẩm nguồn gốc rõ ràng, tươi, ngon, chế biến các món ăn phong phú, phù hợp, đủ dinh dưỡng, an toàn cho học sinh và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình giao nhận thực phẩm.

Để đảm bảo thực hiện tốt hoạt động bán trú cho 655 trẻ từ độ tuổi nhà trẻ đến 05 tuổi, Trường Mầm non Minh Quang, huyện Tam Đảo đã phân công cán bộ quản lý theo dõi, giám sát tất cả các khâu từ tiếp nhận thực phẩm, sơ chế, chế biến, chia suất ăn cho trẻ ở cả 3 điểm trường trực thuộc. Thức ăn hằng ngày được nhà trường lưu mẫu trong 24 giờ theo đúng quy định và có sổ sách ghi chép, theo dõi đầy đủ. Các vật dụng chế biến và dụng cụ ăn uống của trẻ được sấy nóng trước khi sử dụng. Khâu tổ chức ăn được bố trí theo từng lớp, phân chia theo từng bàn đảm bảo giãn cách, mỗi trẻ đều có những đồ dùng cá nhân riêng biệt, tránh tính trạng dùng chung khiến lây lan dịch bệnh.

Toàn tỉnh hiện có hơn 300 trường học tổ chức cho học sinh ăn bán trú, tập trung chủ yếu ở bậc Tiểu học và Mầm non. Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bữa ăn bán trú, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngành sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra hoạt động của các bếp ăn bán trú có biện pháp xử lý nghiêm đối với các đơn vị vi phạm quy định về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú, tạo sự tin tưởng cho phụ huynh khi cho trẻ đến trường./.

Thu Hoài