Cập nhật: 27/04/2022 09:25:00
Xem cỡ chữ

Với phương châm bảo vệ sức khỏe của công nhân, lao động chính là bảo vệ sức mạnh của doanh nghiệp mình. Chính vì vậy, bữa ăn cho công nhân lao động, đầy đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được doanh nghiệp đặc biệt chú trọng, chăm lo, quan tâm.

Tươm tất, sạch sẽ, đa dạng món ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đó là cảm nhận của nhiều công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH FWKK Việt Nam đóng trên địa bàn huyện Lập Thạch khi được doanh nghiệp này quan tâm, chăm sóc trong các bữa ăn cho người lao động.

Là doanh nghiệp may mặc chuyên gia công các mặt hàng đồ bơi cho các nhãn hàng nổi tiếng, hiện Công ty TNHH FWKK Việt Nam có trên 1.600 công nhân đang làm việc. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người lao động, doanh nghiệp này đã đầu tư toàn bộ cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp cho bếp ăn một chiều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra Công ty đã ký kết với đơn vị uy tín, chuyên cung cấp xuất ăn công nghiệp cho công nhân với giá 20 nghìn đồng/suất.

Nằm trong các hoạt động của tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Đoàn liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại một số nhà hàng, bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện Lập Thạch. Kiểm tra thực tế tại doanh nghiệp cho thấy, các quy trình chế biến thực phẩm, nấu ăn, chia đồ ăn cho công nhân, rửa dụng cụ bếp, khay ăn đều được các đơn vị tuân thủ theo các quy định ATTP. Việc lưu mẫu được thực hiện đầy đủ; hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng; nhân viên nhà bếp đều có sức khỏe và được tập huấn định kỳ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua kiểm tra đoàn chưa phát hiện các vi phạm về mất vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thiết nghĩ, vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ được chú trọng trong các doanh nghiệp mà vấn đề này cần được nhân rộng tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh. Để những công nhân lao động có được bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng, và từ đó họ có động lực sáng tạo, lao động sản xuất công hiến cho doanh nghiệp./.

Nguyễn Toàn