Cập nhật: 18/11/2022 09:57:00
Xem cỡ chữ

Để chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ trước trong và sau Tết, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa tiêu dùng lưu thông trên thị trường, Sở Công thương đã ban hành Kế hoạch bình ổn thị trường các tháng cuối năm 2022 và dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo đó, các doanh nghiệp cơ sở SXKD thương mại trên địa bàn tỉnh cần phân tích, đánh giá, dự báo nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng và năng lực SXKD của đơn vị để chủ động xây dựng kế hoạch và phương án sản xuất, kinh doanh, dự trữ lượng hàng hóa đảm bảo nhu cầu thị trường. Nhất là với các hàng hóa thiết yếu, tránh không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa hoặc tồn đọng hàng hóa sau Tết. Riêng với mặt hàng thịt lợn, do cuối năm là mùa Đông, dịch bệnh có thể bùng phát trở lại, các DN kinh doanh thịt lợn cần có kế hoạch làm việc với các trang trại, cơ sở chăn nuôi để có nguồn cung thịt lợn đảm bảo về số lượng, chất lượng. Trường hợp thiếu hụt nguồn cung cần có kế hoạch chuẩn bị đối với mặt hàng có thể thay thế như thịt bò, thịt gia cầm, thủy cầm, hải sản. Bên cạnh nỗ lực của các cơ sở SXKD, ngành công thương sẽ tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", triển khai Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, khu, cụm công nghiệp; chuẩn bị tốt nguồn hàng chính sách, hàng hỗ trợ và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, mặt hàng phục vụ Tết để cung ứng sớm, đầy đủ cho nhân dân các vùng nông thôn. Qua đó, góp phần vào mục tiêu đảm bảo cung cầu hàng hóa thiết yếu phục vụ thị trường Tết, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trước trong và sau Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023./.

Tạ Hương