Cập nhật: 15/05/2024 09:16:00
Xem cỡ chữ

Thực hiện Tháng cao điểm đấu tranh về an toàn thực phẩm, cùng với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường công tác tuần tra, nắm địa bàn, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi mua bán, vận chuyển các loại sản phẩm động vật không có nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mới đây, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp Công an huyện Tam Đảo tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cơ sở giết mổ gia súc, kinh doanh thực phẩm thuộc hộ gia đình ông Khổng Duy Minh ở thôn Tân Lập, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo.

Quá trình kiểm tra phát hiện có 31 con lợn tổng trọng lượng gần 1,5 tấn có triệu chứng xuất huyết da, toàn thân, da tím tái, nhợt nhạt, lợn khó thở, có nhiều dịch nhờn màu đục chảy qua mũi, miệng không rõ nguyên nhân.

Tại kho bảo quản đông lạnh chứa 2.700kg sản phẩm động vật là thịt lợn đã được mổ phanh, bỏ nội tạng, một số đã cắt khúc, toàn bộ số sản phẩm thịt lợn trên chưa cạo lông, màu da thâm tím, có nốt sần đỏ. Toàn bộ số lợn và sản phẩm từ thịt lợn này đều không đảm bảo vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm, không xác định được nguồn gốc, xuất xứ.

Tính từ 15/12/2023 đến nay, Công an tỉnh đã kiểm tra, phát hiện 122 vụ vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm. Đã ra quyết định 118 vụ với trên 350 triệu đồng; buộc tiêu hủy trên 5,2 tấn động vật, sản phẩm động vật không đảm bảo vệ sinh thú ý, an toàn thực phẩm.

Kim Liên