Cập nhật: 02/06/2024 09:08:00
Xem cỡ chữ

Bên cạnh việc phát triển các loại hình thương mại hiện đại, hiện nay, huyện Yên Lạc cũng đang duy trì, phát triển các chợ truyền thống tại các địa phương và qua kênh phân phối này, hàng hóa thực phẩm chiếm phần lớn nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân. Chính vì vậy, việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm là mối quan tâm lớn của cơ quan chức năng và người tiêu dùng.

Tại chợ thị trấn Tam Hồng, huyện Yên Lạc, có gần 300 hộ kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tươi sống và thực phẩm chín. Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất của chợ còn nhiều hạn chế, nhưng Ban Quản lý chợ đã tổ chức phân khu thực phẩm sống, chín riêng biệt. Các tiểu thương tại chợ cũng có ý thức trong việc đảm bảo các điều kiện cần thiết trong giữ vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, nhiều người dân khi đi chợ truyền thống cũng đã trang bị các kiến thức, kinh nghiệm về an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi mua hàng hóa. Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm luôn là mối lo hàng đầu của người tiêu dùng. Về việc này, thời gian qua, UBND thị trấn Tam Hồng hết sức quan tâm và tăng cường các biện pháp quản lý.

Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, thời gian qua, các cơ quan chức năng của huyện Yên Lạc đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nguồn gốc hàng hóa bán ở các chợ truyền thống, nhất là đối với sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, rau, củ, quả. Qua thanh tra chưa phát hiện được trường hợp nào vi phạm về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tuy nhiên, để bảo đảm vệ sinh ATTP, người tiêu dùng cần tự trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết để nhận biết, mua và sử dụng, bảo quản thực phẩm an toàn; cần mua, sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác, hạn sử dụng, bảo quản thực phẩm đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Nguyễn Toàn