Ngày 27/8, UBND huyện Cầu Kè (Trà Vinh) tổ chức hội thi chế biến 100 món ngon từ dừa sáp và xác lập kỷ lục Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival 100 năm Dừa sáp Trà Vinh năm 2024.
Các đội tham gia hội thi đã mang đến hơn 100 món ăn được chế biến từ dừa sáp như: bánh khoai môn dừa sáp, kim tiền nướng bơ dừa sáp, bánh crepe dừa sáp, bánh canh dừa sáp, chả giò sữa dừa sáp, dừa sáp socola đá xay, bò nướng sốt dừa sáp… Kỷ lục Việt Nam với hơn 100 món ngon chế biến từ dừa sáp chính thức được xác lập.
Các món ăn của Công ty TNHH chế biến dừa sáp Cầu Kè giành giải Nhất hội thi
Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo vệ nét đặc trưng, xây dựng, gìn giữ và phát triển thương hiệu dừa sáp. Đồng thời phát hiện, phát huy tài năng, sự khéo léo, sáng tạo, nâng cao khả năng chế biến của từng thí sinh, làm phong phú thêm các món ăn từ dừa sáp. Từ đó, có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp để đưa vào sản xuất đại trà tạo chuỗi giá trị cho sản phẩm; thu hút các doanh nghiệp phát huy giá trị và thương hiệu dừa sáp Trà Vinh; liên kết, phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch với các địa phương trong và ngoài tỉnh.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.
Hội kỷ lục gia Việt Nam trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục cho lãnh đạo huyện Cầu Kè
Dịp này, Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã công bố Quyết định số 3205/KLVN/2024 ngày 27/8/2024 về việc xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung “sự kiện chế biến món ăn và trưng bày các sản phẩm từ trái Dừa sáp Cầu Kè nhiều nhất Việt Nam” cho UBND huyện Cầu Kè.
Theo Thạch Trà Vinh/VOV-ĐBSCL
https://vov.vn/van-hoa/xac-lap-ky-luc-viet-nam-100-mon-an-ngon-che-bien-tu-dua-sap-tra-vinh-post1117188.vov