Nước ép củ cải chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa thiết yếu giúp tăng cường sức khỏe tổng thể. Thêm nước ép củ cải sống vào chế độ ăn uống là cách hữu hiệu để hỗ trợ các chức năng tự nhiên của cơ thể và cải thiện sức khỏe của bạn.
Nước ép củ cải giàu chất dinh dưỡng
Củ cải có lượng calo thấp nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Nước ép củ cải sống là nguồn cung cấp vitamin C, chất chống oxy hóa dồi dào giúp tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện sức khỏe làn da và bảo vệ chống lại các gốc tự do có hại. Nó cũng chứa kali, folate và chất xơ, tất cả đều góp phần vào sức khỏe tim mạch, tiêu hóa và sức khỏe tổng thể.
Hỗ trợ tiêu hóa
Nước ép từ củ cải sống chứa các hợp chất kích thích sản xuất mật, hỗ trợ tiêu hóa chất béo và thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa tổng thể tốt hơn. Hàm lượng chất xơ trong nước ép củ cải cũng giúp ngăn ngừa táo bón, cải thiện sức khỏe đường ruột và điều hòa nhu động ruột. Do đó đây là thức uống hữu hiệu dành cho những người có vấn đề về tiêu hóa.

Nước ép củ cải tốt cho sức khỏe
Giải độc cơ thể
Củ cải được biết đến với đặc tính giải độc. Nước ép củ cải sống giúp làm sạch gan, hỗ trợ loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể. Tác dụng lợi tiểu của củ cải cũng thúc đẩy sản xuất nước tiểu, giúp loại bỏ lượng nước dư thừa và chất độc ra khỏi cơ thể, từ đó hỗ trợ sức khỏe thận và giảm đầy hơi.
Tăng cường sức khỏe làn da
Hàm lượng vitamin C cao trong nước ép củ cải sống góp phần mang lại tác dụng kỳ diệu cho làn da của bạn. Vitamin C rất cần thiết cho việc sản xuất collagen, giúp duy trì độ đàn hồi và săn chắc cho làn da. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa lành vết thương và chống lại các dấu hiệu lão hóa, như nếp nhăn. Sử dụng thường xuyên nước ép củ cải góp phần mang lại làn da khỏe mạnh, rạng rỡ hơn bằng cách bảo vệ da khỏi stress oxy hóa và viêm nhiễm.
Hỗ trợ giảm cân
Kết hợp nước ép củ cải sống vào chế độ ăn uống sẽ hỗ trợ giảm cân. Chất xơ trong củ cải giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác đói và ngăn ngừa ăn quá nhiều. Ngoài ra, tính chất ít calo của nước ép củ cải khiến nó trở thành đồ uống thiết yếu cho những ai muốn kiểm soát cân nặng trong khi vẫn nhận được các chất dinh dưỡng.
Cải thiện chức năng gan
Nước ép củ cải giúp cải thiện chức năng gan bằng cách khuyến khích quá trình giải độc. Các hợp chất trong củ cải cũng hỗ trợ men gan và thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo. Điều này đặc biệt có lợi cho những người muốn tăng cường sức khỏe gan và ngăn ngừa sự tích tụ các chất có hại.
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Củ cải rất giàu anthocyanin và các chất chống oxy hóa khác hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách giảm căng thẳng oxy hóa và viêm. Những hợp chất này, kết hợp với kali có trong nước ép củ cải, giúp điều hòa huyết áp, giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim theo thời gian.
Theo N.Hà/VOV.VN (Biên dịch)
https://vov.vn/suc-khoe/neu-muon-cai-thien-suc-khoe-gan-dung-bo-qua-loai-nuoc-ep-re-tien-nay-post1157645.vov