Ăn một tô gồm những loại ngũ cốc ưa thích mỗi ngày là phương pháp giúp cung cấp đủ chất chống ô-xy hóa tự nhiên giúp bảo vệ tim mạch và các loại bệnh ung thư.
Đó là kết luận của nhóm chuyên gia thuộc Đại học Scranton (Mỹ) sau khi thực hiện cuộc nghiên cứu đầu tiên về tác dụng của 30 loại ngũ cốc thông dụng đối với sức khỏe con người.
Theo hãng tin ANI, nhiều loại ngũ cốc có chứa một lượng lớn polyphenol, vốn có nhiều trong trà xanh, rượu vang đỏ, trái cây, hạt. Polyphenol là chất chống ô-xy hóa phong phú nhất, được cho là có khả năng đẩy lùi nhiều loại bệnh ung thư, giúp bảo vệ tim cũng như phòng chống các căn bệnh khác.
Theo Thanh Niên Online