Một nghiên cứu của ĐH Pacific ở Stockton, California chỉ ra rằng ăn quả bơ tươi mỗi ngày có thể thay đổi hàm lượng lipid và cải thiện hàm lượng cholesterol.
Một nghiên cứu của ĐH Pacific ở Stockton, California chỉ ra rằng ăn quả bơ tươi mỗi ngày có thể thay đổi hàm lượng lipid và cải thiện hàm lượng cholesterol. Theo kết quả nghiên cứu này, việc sử dụng bơ thay cho chất béo rắn và thực phẩm có hàm lượng chất béo bão hòa cao hơn làm thay đổi đáng kể lượng lipid. Theo các tác giả, bơ tươi là một phần của chế độ ăn uống cân bằng và là một chất thay thế không cholesterol cho chất béo rắn - có thể là một giải pháp để duy trì hàm lượng cholesterol bình thường. Ngoài chất béo tự nhiên, bơ cũng là một cách tuyệt vời để tăng cường chất xơ.
Nghiên cứu đã xem xét 10 nghiên cứu về quả bơ trên 229 người tham gia, đánh giá tác động của quả bơ lên hàm lượng cholesterol. Các nhà nghiên cứu thấy rằng ăn bơ thường xuyên (1-1,5 quả mỗi ngày) làm giảm đáng kể lượng cholesterol toàn phần, cholesterol xấu và triglyceride - một loại chất béo được tìm thấy trong máu, khi chúng được thay thế cho các nguồn chất béo bão hòa. Ngoài ra, ăn quả bơ không ảnh hưởng tới cholesterol tốt.
BS Tuyết Mai
Theo suckhoedoisong.vn