Tam Đảo phát triển cá bống suối tự nhiên bằng cách đắp đập chăn nuôi. Cá bống rửa sạch, chế biến đơn giản bằng cách chiên giòn chấm với nước mắm tỏi ớt thì không gì bằng. Cắn một miếng cá giòn rụm vẫn cảm nhận được vị đậm đà, thơm ngon từ thịt cá. Một món ăn không kém phần hấp dẫn khác là cá bống kho tương. Món kho đậm đà ăn kèm cơm trắng rất ngon miệng trong tiết trời mát mẻ vùng Tam Đảo.
Ngoài ra, lên Tam Đảo bạn cũng đừng nên bỏ qua cơ hội thưởng thức các loại thịt thú rừng đặc sản khác như nhím, sóc, dúi...Nói là thú rừng nhưng người dân ở đây không hề giết thú quý hiếm hoặc làm hao tổn thổ sản mà đó là các loại thú được thuần hóa để nhân giống chăn nuôi, cung cấp thực phẩm phục vụ nhu cầu cho du khách thập phương.
ST