Cập nhật: 27/06/2016 09:37:00 Article Rating
Xem cỡ chữ

Nấm hương Tam Đảo không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giúp làm nên những bữa ăn ngon mà còn có công dụng chữa rất nhiều các chứng bệnh, chống lão hóa, tăng tuổi thọ. Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ công thức chế biến những món ngon hấp dẫn nhất từ nấm hương Tam Đảo để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình và dành tặng các thành viên thật nhiều sức khỏe và dưỡng chất nhé.

Thịt hấp nấm hương

 

Thịt hấp nấm hương (Ảnh: Internet)

Thành phần nguyên liệu: 300g thịt nạc vai xay, 50g nấm hương, hành khô và các loại gia vị (hạt tiêu, nước mắm, mì chính, hạt nêm).

Chế biến:

Trộn đều phần thịt nạc xay với nấm hương thái nhỏ, hành khô băm nhỏ và nêm thêm hạt tiêu, mì chính, hạt nêm cùng chút nước mắm.

Tẩm ướp trong khoảng 10 phút để các nguyên liệu thấm đều gia vị.

Tiếp theo, cho thịt vào nồi hấp trong vòng 30 phút là có thể dùng được. Thịt hấp nấm hương dùng nóng với cơm là thích hợp và ngon nhất.

Thịt hấp nấm hương cần có vị vừa vặn, ngọt thịt và dậy mùi nấm hương đặc trưng. Khi ăn, thực khách cảm nhận được chút cay nồng và hương thơm kích thích vị giác của hạt tiêu.

Nấm hương nhồi chả tôm chiên

 

Nấm hương nhồi chả tôm chiên (Ảnh: Internet)

Thành phần nguyên liệu: 10 con tôm, 6 chiếc nấm hương tươi, rượu vang, thịt bò hoặc thịt lợn xay, hạt tiêu xay, 1 quả trứng vịt, bột mì, ớt đỏ, ớt xanh và các loại gia vị thông thường.

Chế biến: Cho thịt tôm ra tẩm ướp cùng các loại gia vị, hạt tiêu; đem giã nhuyễn rồi trộn cùng với phần thịt bò hoặc thịt lợn đã xay sẵn.

Tiếp theo, nhồi chả tôm vào các mũ nấm hương. Sau khi hoàn tất thì cho nấm lăn qua một lớp bột mì, nhúng qua dung dịch lòng đỏ trứng rồi bỏ vào chảo dầu nóng rán tới khi chín vàng.

Nấm hương nhồi chả tôm chín, vớt ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu và trang trí với ớt xanh, ớt đỏ.

Canh sườn nấu nấm

 

Canh sườn nấu nấm (Ảnh: Internet)

Thành phần nguyên liệu: 600g sườn thăn, 2 quả cà chua, 3 thìa ketchup (nước sốt cà chua), gừng, các loại rau củ khác tùy ý thích, nấm hương, gia vị các loại.

Chế biến: Sườn chặt thành các miếng vừa ăn, cho chần qua với nước sôi rồi rửa sạch. Tiếp đó, cho sườn vào nồi ninh trong 30 phút cùng vài lát gừng tươi và hạt nêm. Sau 30 phút đun lửa nhỏ, sườn đã mềm.

Khi sườn đã chín mềm, cho cà chua đã bổ múi, tiếp đến là rau củ, nấm hương và sốt cà chua vào nồi. Nước dùng sôi trở lại thì ta tiến hành nêm nếm cho vừa ăn. Đun trên bếp khoảng 3 phút nữa để các nguyên liệu chín mềm, rắc rau mùi thái nhỏ vào và tắt bếp. Cuối cùng, ta chỉ việc múc canh ra bát và thưởng thức nóng.

Gà nấu nấm hương

 

Gà nấu nấm hương (Ảnh: Internet)

Thành phần nguyên liệu: 1kg gà ta, 50g nấm hương, 40g bột đao, hành khô cùng các loại gia vị thông thường.

Chế biến:

Thịt gà làm sạch, chặt thành các miếng lớn cỡ bao diêm, ướp các loại gia vị, hạt tiêu.

Cho thịt gà vào xào săn trong chảo dầu đã phi thơm hành khô. Kế tiếp, cho nước vào ngập mặt thịt gà, om trong khoảng 20 phút cho chín mềm. Sau 20 phút, cho nấm hương vào om cùng thịt gà. Trong lúc đợi nấm hương chín và ngấm đều gia vị, chúng ta sẽ hòa bột đao với nước rồi cho từ từ vào trong nồi canh gà để có được độ sánh thích hợp. Cuối cùng, ta múc canh ra tô và thưởng thức nóng cùng bánh mì và salad.

ST

Tệp đính kèm