Côn Đảo không chỉ là nơi mang dấu ấn lịch sử, nổi tiếng với sự xa hoa của những khu resort mà còn rất nhiều những trải nghiệm thú vị.
Lặn ngắm san hô ở Côn Đảo
1. Lặn biển ngắm san hô
Đây là một hoạt động không thể bỏ qua khi du khách đến nơi đây. Bạn có thể thuê thuyền ra hòn Bảy Cạnh, rồi nhảy xuống làn nước mát và từ từ bơi ra chỗ ngắm san hô. San hô ở đây đa số không có màu sắc rực rỡ do hiện tượng tẩy trắng san hô. Tuy nhiên bạn sẽ thực sự được hòa mình vào thế giới dưới nước với muôn vàn loài cá đủ sắc màu tung tăng bơi lội.
2. Xem rùa đẻ trứng
Ngay tại hòn Cau- khu bảo tồn rùa được thành lập từ năm 1995 cũng là một địa điểm thú vị không nên bỏ qua. Bạn có thể nghỉ đêm tại đây để có cơ hội tham gia vào hoạt động đem trứng rùa vừa nở ra tận bờ biển.
3. Leo núi
Leo núi ở Côn Đảo
Côn Đảo không chỉ có biển mà còn có núi bao xung quanh. Bạn có thể leo núi Sở Rẫy để khám phá sự đa dạng của các loài thực vật trong khu vực rừng nguyên sinh này. Trên cung đường trekking khoảng một tiếng rưỡi từ chân núi lên đến đỉnh, du khách có thể còn gặp loài khỉ hoang dã. Vì đã quen với sự xuất hiện của con người, khỉ ở đây rất tự nhiên và không hề sợ sệt trước sự xuất hiện của người lạ.
4. Thăm bảo tàng
Đến với Côn Đảo, hãy dành chút thời gian đi thăm bảo tàng Côn Đảo, nơi bạn có thể khám phá thêm về lịch sử, hệ sinh thái biển, nhà tù và Côn Đảo ngày nay. Những thông tin cơ bản nhưng rất thú vị này sẽ bổ sung kiến thức cho bạn về nơi mình đang đi.
5. Thăm nhà tù Côn Đảo
Nhà tù Côn Đảo
Bạn sẽ được biết thêm về “địa ngục trần gian” một thời, tận mắt chứng kiến điều kiện sống và sự đàn áp của chế độ thực dân lên những các chiến sĩ cách mạng. Đến với hệ thống nhà tù Côn Đảo, bạn sẽ không khỏi rùng rợn trước sự tàn ác của đế quốc, cảm phục tinh thần của người dân Việt Nam trong khoảng thời gian chiến tranh khó khăn.
6. Khám phá ẩm thực Côn Đảo
Ẩm thực của Côn Đảo là sự đa dạng và phong phú của muôn vàn loại hải sản. Ngoài những loại đã quen thuộc với mọi người, bạn nên thử những hải sản đặc biệt ở Côn Đảo như ốc vú nàng, cua mặt trăng hay tôm hùm đỏ.
Một đặc sản khác của Côn Đảo là hạt bàng, được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau như rang muối hay tẩm đường và gừng.
ST