Đặc sản chim cút nướng Tam Đảo (Ảnh: Internet)
Một lần nữa chúng ta lại phải xuýt xoa với món nướng Tam Đảo. Chỉ mới đi qua cửa quán, ta đã nghe mùi thơm phức của thịt chim được tẩm ướp tài tình với các loại gia vị. Để làm chim cút nướng ngon, người ta phải rất công phu chọn lựa nguyên liệu. Riêng gia vị ướp thịt thôi cũng phải tới hàng chục loại, nào hoa hồi, bột điều, hoa quế, lá mắc mật, tiêu, đường, muối, bột ngọt,…
Chim nướng xong, da vàng giòn mà phần thịt bên trong vẫn mềm ẩm, ngấm đều gia vị. Không như thịt chim nuôi công nghiệp ở miền xuôi khô và bở, chim cút nướng Tam Đảo thịt rất dai, thơm và ngọt.
Cũng giống như thịt lợn nướng xiên, thịt chim nướng Tam Đảo cũng là một món ăn thưởng thức nóng. Chỉ khi ăn nóng mới có thể cảm nhận đầy đủ và trọn vẹn nhất vị ngon của món ăn và sự công phu của người nấu.
ST