Không gian ẩm thực năm nay với nhiều đổi mới ấn tượng, diện tích lên tới hơn 20.000m2, với sức chứa 5.000 thực khách.
Ẩm thực Nhật Bản cầu kỳ, tinh tế; ẩm thực châu Âu quyến rũ và ẩm thực Việt ngon khó cưỡng… tất cả hội tụ trong “Bốn mùa hương sắc”- Không gian ẩm thực quy mô, độc đáo ra mắt vào chiều tối (29/4), tại khuôn viên của Sun World Danang Wonders, TP Đà Nẵng.
Không gian ẩm thực năm nay với nhiều đổi mới ấn tượng, diện tích lên tới hơn 20.000m2, với sức chứa 5.000 thực khách. “Bốn mùa hương sắc” thiết kế với ý tưởng xoay quanh bốn mùa: Xuân- Hạ-Thu- Đông.
Khu ẩm thực Mùa xuân là nơi du khách thỏa sức khám phá thế giới ẩm thực Nhật Bản tươi ngon, với các món hải sản giàu dinh dưỡng. Khu ẩm thực mùa Hè sôi động với thế giới món Âu đa sắc màu như piza, spaghetti… Cùng câu chuyện lãng mạn dưới tán lá rêu phong của đôi vợ chồng nhà sóc, là hình ảnh chủ đạo của khu ẩm thực mùa Thu, nơi các tín đồ của ẩm thực Việt được thưởng thức những món ngon hội tụ từ khắp 3 miền.
Các đầu bếp thể hiện tài năng qua các món ăn giới thiệu tới thực khách.
Đặc biệt, khu ẩm thực mùa đông đặc trưng với hình ảnh tuyết trắng, gấu Bắc cực là nơi các món nướng- lẩu tuyệt hảo. Đây cũng là điểm nhấn mới ấn tượng trong thực đơn năm nay.
Bạn Đỗ Anh Minh, một thực khách từ Hà Nội chia sẻ, lần đầu tiên đến với không gian này cảm thấy hơi bị choáng ngợp bởi sự kiện lớn và hoành tráng. Bên cạnh đó còn cả đội cồng chiêng và múa lân gây cho du khách nhiều bất ngờ.
“Em đã trải nghiệm một chút ẩm thực ở đây với những món của các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông và thấy quá nhiều món ngon”, Đỗ Anh Minh cảm nhận.
Không chỉ mang tới thế giới ẩm thực ngon, “Bốn mùa hương sắc” còn là không gian nghệ thuật hấp dẫn chưa từng có với các tiết mục biểu diễn độc đáo như ảo thuật, múa xiếc Ấn Độ, múa lửa và những màn dancing sôi động được trình diễn bởi các vũ công Ukraine quyến rũ, bốc lửa.
Bên cạnh đó, các trò chơi dân gian thú vị như bịt mắt bắt dê, bịt mắt đập trống, đi cầu kiều… cũng sẽ mang đến những phút giây giải trí thư giãn, sảng khoái cho tất cả thực khách.
Đầu bếp Phạm Tuấn Hải cho biết, kỳ vọng của lễ hội muốn người dân đến đây được hưởng thụ tất cả những món ăn của các nước, những món ăn đặc sản của các vùng miền, và đặc sản của miền Trung. Bên cạnh đó, du khách có thể mua được những đồ lưu niệm, và chơi những trò chơi dân gian giải trí.
Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” sẽ kéo dài từ 29/4 đến hết 30/6 và mở cửa xuyên suốt từ 10h sáng đến 22h00 đêm, giúp du khách thư giãn và thỏa sức vui chơi trong mùa hè năm nay tại Đà Nẵng./.
Theo Phương Cúc/VOV.VN