Cập nhật: 23/06/2020 15:25:00 Article Rating
Xem cỡ chữ

Sức khỏe tổng quát của người mắc bệnh ung thư sẽ bị suy giảm đáng kể vì khối u và các phương pháp điều trị. Vì vậy, những bệnh nhân này cần đặc biệt chú ý trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Nếu đã mang trong mình căn bệnh ung thư, tốt nhất bạn nên tránh xa rượu, bia hoặc bất kì sản phẩm nào có chứa cồn, bởi chúng có thể khiến tình trạng trầm trọng thêm đang kể.

Rượu, bia là tác nhân dẫn đến rất nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các bệnh lý về gan, đường tiêu hóa và thận. Ngay cả khi bệnh ung thư đang mắc phải không thuộc về 3 cơ quan này, thì khối u hoặc việc điều trị cũng sẽ khiến sức khỏe tổng quát của người bệnh bị suy yếu. Do đó, cơ thể càng dễ bị tổn thương hơn bởi loại đồ uống kém lành mạnh này.

Theo khuyến cáo của chuyên gia, người mắc bệnh ung thư cần hạn chế tối đa việc ăn các thực phẩm cay hoặc nhiều gia vị.

Mặc dù khiến hương vị của món ăn được gia tăng đáng kể, nhưng các loại gia vị như: hành, ớt, tỏi, tiêu ,gừng… lại có khả năng gây kích ứng mạnh, từ đó gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về đường tiêu hóa như đầy hơi, viêm loét dạ dày...

Thịt xông khói, xúc xích, thực phẩm đóng hộp là những thực phẩm được khuyến cáo không nên ăn quá nhiều, ngay cả với những người khỏe mạnh, bởi chúng có chứa nitrite, loại phụ gia được thêm vào để ức chế sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn trong thực phẩm, từ đó giúp tăng thời gian bảo quản của sản phẩm.

Đối với các loại dưa cà muối, mặt dù có chứa rất nhiều vi sinh vật có lợi giúp tăng cường khả năng tiêu hóa nhưng vì trong quá trình muối, nitrat trong rau cũng sẽ bị các vi sinh vật chuyển hóa thành nitrit.

Các nghiên cứu đã chứng minh, nitrite đẩy nhanh sự phát triển của tế bào ung thư. Do đó, việc kiêng khem các loại thực phẩm đóng hộp, thực phẩm chế biến sẵn, dưa cà muối là rất cần thiết đối với bệnh nhân ung thư.

Theo Minh Nhật/dantri.com.vn

Tệp đính kèm