Lẩu mắm, cá lóc nướng, khô sặc, ba khía của Cà Mau đã được chọn vào top 100 món ăn và quà tặng của Việt Nam.
UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố quyết định công nhận 4 món ẩm thực của tỉnh Cà Mau vào top 100 món ăn và quà tặng đặc sản Việt Nam (2021-2022).
Cụ thể, 2 món ẩm thực của tỉnh Cà Mau được chọn vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam, gồm: Lẩu mắm U Minh và cá lóc nướng trui.
Lẩu mắm U Minh (Ảnh: Huỳnh Hải).
Cá lóc nướng trui (Ảnh: CTV).
Bên cạnh đó, khô cá sặc U Minh và ba khía Gạch Rốc của tỉnh Cà Mau được chọn vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.
Sau khi được công nhận, các món ẩm thực đặc sản này sẽ được công bố, giới thiệu trên nhiều kênh truyền thông, nhằm góp phần quảng bá hình ảnh món ăn đặc sản, giá trị ẩm thực của tỉnh Cà Mau nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung đến đông đảo người dân trong và ngoài nước.
Hơn 4 tháng trước, tại sự kiện Hương rừng U Minh, tỉnh Cà Mau, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập "Lẩu mắm lớn nhất Việt Nam".
Theo Nhật Linh Đan/dantri.com.vn
https://dantri.com.vn/du-lich/lau-mam-ca-loc-nuong-truivao-top-nhung-mon-an-dac-san-20220826154310145.htm