Cùng với đảm bảo dinh dưỡng các bữa ăn cho trẻ, việc kiểm soát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể đã được các trường bậc học Mầm non huyện Vĩnh Tường luôn chú trọng, giám sát chặt chẽ các khâu nhập thực phẩm và chế biến thực phẩm.
Tại Trường Mầm non Tam Phúc, việc tổ chức bếp ăn bán trú cho học sinh được nhà trường xây dựng thực đơn, chế độ dinh dưỡng theo từng nhóm tuổi khác nhau. Hằng ngày, nhà trường chủ động theo dõi việc tiếp nhận thực phẩm, sơ chế, chế biến, bám sát theo định lượng, yêu cầu cán bộ phụ trách nấu ăn tuân thủ đúng quy định bếp ăn một chiều, trang bị đồ bảo hộ, vệ sinh đồ dùng trước và sau khi kết thúc nấu ăn.
Tại Trường Mầm non Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường, sau khi thực phẩm được chuyển đến, nhà trường yêu cầu nhân viên nhà bếp thực hiện đúng chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm; theo dõi từng bữa ăn của trẻ kịp thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, đánh giá chất lượng chế biến, nấu ăn của nhà bếp để rút kinh nghiệm.
Đối với Trường Mầm non Liên Cơ, bữa ăn bán trú được nhà trường phối hợp với đơn vị cung cấp bên ngoài và tổ chức nấu ăn tại trường. Quá trình chế biến, nhà trường giám sát chặt chẽ nhân viên tuân thủ các yêu cầu vệ sinh thực phẩm, kiên quyết dừng hoạt động nấu ăn khi phát hiện thực phẩm không đạt yêu cầu.
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các trường học đóng vai trò quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực. Quan tâm chú trọng làm tốt từng bữa ăn sẽ giúp trẻ phát triển tốt trong điều kiện an toàn, đáp ứng với sự tin tưởng của phụ huynh mỗi ngày đưa con đến trường.
Tiến Trang