Chiều 28/12, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước phát biểu tại Hội nghị.
Năm 2023, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP các cấp triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đảm bảo an ninh, ATTP trên địa bàn. Trong đó, ngành Y tế đã thanh tra, kiểm tra 110 cơ sở, xử phạt hành chính 4 cơ sở với tổng số tiền 45 triệu đồng; ngành Nông nghiệp và PTNT đã thẩm định gần 150 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản, tổ chức kiểm tra chuyên ngành, liên ngành đối với 120 cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở với số tiền 16 triệu đồng; lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra gần 300 cơ sở, xử lý 60 vụ việc vi phạm về lĩnh vực ATTP.
Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đảm bảo an ninh, ATTP đối với sức khỏe, cuộc sống của Nhân dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo cần tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP.
Từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, yêu cầu các ngành tập trung thanh tra, kiểm tra đối với một số mặt hàng thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như: Các loại rau củ quả; sản phẩm chế biến sẵn; bánh kẹo, thực phẩm nhập khẩu; các nguồn cung cấp thực phẩm chế biến từ gia súc, gia cầm từ các địa phương khác vận chuyển về Vĩnh Phúc.
Đồng thời, rà soát, đánh giá lại các phòng thí nghiệm, bổ sung chức năng xét nghiệm về vệ sinh ATTP, cử cán bộ đi học chuyên môn về xét nghiệm ATTP, cấp kinh phí cho hoạt động kiểm soát, phân tích, đánh gia chất lượng ATTP. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm và người dân về công tác đảm bảo an ninh, ATTP.
Thu Hoài