Với phương châm “Sức khỏe lao động là yếu tố sống còn của doanh nghiệp”, mặc dù sản xuất - kinh doanh tại nhiều doanh nghiệp gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng chung của thị trường toàn cầu, thế nhưng nhiều doanh nghiệp trong tỉnh vẫn nỗ lực quan tâm, nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động. Việc chuẩn bị chu đáo mỗi bữa ăn không chỉ tạo dựng niềm tin mà còn giúp người lao động có thêm sức khỏe, thêm gắn bó, ra sức cống hiến giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.
Cùng với việc bảo đảm quyền lợi, chế độ, chính sách cho người lao động, Công ty Cổ phần Tập đoàn sản xuất Thép Việt Đức luôn quan tâm nâng cao chất lượng bữa ăn cho hàng trăm người lao động tại công ty. Bếp ăn được xây dựng rộng rãi, thoáng mát, bữa ăn được bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và đủ dinh dưỡng cho người lao động.
Còn đối với Công ty TNHH Vitto - VP, KCN Tam Dương II kể từ khi thành lập đến nay, công ty rất thận trọng trong việc chọn đơn vị cung cấp thực phẩm đầu vào. Các thực phẩm được cung cấp phải bảo đảm tươi, mới, an toàn. Bếp ăn do nhân sự của Công ty trực tiếp đảm trách tất cả các khâu, thực hiện đúng quy trình nhằm kiểm soát chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Với cách làm này, thời gian qua, công nhân ăn ca tại công ty không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.
Bữa ăn ca rất quan trọng đối với người lao động và cả doanh nghiệp. Khi suất ăn được bảo đảm chất lượng, người lao động có đủ sức khỏe, tinh thần thoải mái làm việc, mang lại năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc cho doanh nghiệp, gián tiếp giúp xây dựng thiện cảm, sự tin cậy, gắn bó giữa người lao động và doanh nghiệp.
Thu Thủy