Sau bão số 3, nhiều mặt hàng rau củ của Đà Lạt – Lâm Đồng tăng giá nhẹ do được thị trường ưa chuộng. Cùng với đó, một số đơn vị cung ứng nông sản đã tăng sản lượng rau củ cho thị trường, đặc biệt các tỉnh phía Bắc.
Cụ thể, trong mấy ngày qua, nhiều đơn vị cung ứng nông sản tại thành phố Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng đã tăng khoảng 30% lượng nông sản xuất bán đi các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là các mặt hàng rau, củ, quả có thể bảo quản được dài ngày. Theo đại diện vựa rau Vạn Hạnh (phường 8, thành phố Đà Lạt), trung bình mỗi ngày đơn vị này cung ứng khoảng 10 tấn rau củ cho hệ thống các siêu thị nhưng mấy ngày nay đã tăng khoảng 20 – 30% lượng rau củ cung cấp ra thị trường. Tương tự, Công ty Nông sản Phong Thúy (huyện Đức Trọng), hiện tại cũng được siêu thị đặt hàng tăng thêm các loại rau, củ, quả và giảm rau ăn lá để cung ứng cho người dân đang có nhu cầu tích trữ.
Theo Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng, hiện tại các sản phẩm rau, củ, quả của địa phương có giá bán tương đối ổn định; trong đó, một số mặt hàng có mức tăng nhẹ so với tuần trước như súp lơ xanh 22.000 đồng/kg, tăng 4.000 đồng/kg; bó xôi 24.000 đồng/kg, tăng 6.000 đồng/kg; ớt chuông Đà Lạt 25.000 đồng/kg, tăng 7.000 đồng/kg. Một số loại rau củ giữ giá ổn định như cải thảo 3.000 đồng/kg, su hào 5.000 đồng/kg, đậu leo 10.000 đồng/kg, củ dền 7.000 đồng/kg…
Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2024, diện tích gieo trồng rau các loại của tỉnh Lâm Đồng đạt hơn 40.000 hecta, sản lượng ước đạt 786.884 tấn, tăng 2,89% so với cùng kỳ. Hầu hết diện tích rau các loại được trồng thâm canh tại thành phố Đà Lạt, huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương và Lâm Hà.
Theo Nguyễn Dũng (TTXVN)
https://baotintuc.vn/thi-truong-tien-te/rau-da-lat-tang-san-luong-cung-cap-ra-cac-tinh-phia-bac-20240910112553291.htm