Cập nhật: 16/11/2024 11:08:00
Xem cỡ chữ

An toàn thực phẩm lâu nay vẫn là vấn đề luôn được mọi người quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Nếu mỗi cá nhân, mỗi cơ sở kinh doanh đều nâng cao ý thức trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngay từ khâu chế biến thì vấn đề nan giải này sẽ dần được giải quyết.

Dù chỉ là một tiệm bán bánh mỳ kẹp thịt nhỏ, song việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại là yếu tố được đặt lên hàng đầu tại cửa hàng bánh mỳ tại thành phố Vĩnh Yên. Xác định những thực phẩm đưa vào làm nhân bánh như: pate, thịt quay, nước sốt nếu không đảm bảo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng, nên cửa hàng bánh mỳ tại thành phố Vĩnh Yên đã chủ động chế biến tất cả những sản phẩm thực phẩm có hạn sử dụng ngắn ngày hoặc trong ngày. Từ khâu lựa chọn thực phẩm đầu vào đến sơ chế, chế biến cũng được cửa hàng thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận. Vì là thực phẩm ăn nhanh, phục vụ đa đối tượng nên sau khâu chế biến, việc bảo quản, bày bán cũng được cửa hàng quan tâm đúng mức.

Đối với những cơ cở chế biến thực phẩm có quy mô lớn hơn, việc chấp hành Luật An toàn vệ sinh thực phẩm càng phải nghiêm chỉnh. Hầu hết, các cơ sở đã đảm bảo đúng quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm, trang bị bảo hộ lao động đúng quy cách và thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho nhân viên về nội dung này.

Vệ sinh an toàn thực phẩm được xác định là khâu sống còn đối với những cơ sở kinh doanh thực phẩm chân chính, bởi việc đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ là bảo vệ sức khỏe của khách hàng, của người tiêu dùng mà còn bảo vệ chính thương hiệu, sự uy tín của cơ sở đối với người tiêu dùng trên thị trường./.

Hà Giang