Một số địa phương kích hoạt du lịch: Sẵn sàng cho ngày trở lại

Triển khai kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, trong giai đoạn đầu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang lựa chọn một số khu, điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng quy mô lớn, đủ khả năng phân chia khu nghỉ cách biệt, an toàn dành riêng phục vụ cho khách du lịch quốc tế theo các tiêu chí đặt ra. Trong khi đó, để du lịch hoạt động trở lại, tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 18.000 lao động trong ngành này; tại TPHCM, huyện Cần Giờ cũng lên kế hoạch đón khách du lịch vào cuối tháng 9.

15/09/2021
10 lượt xem

Mai Châu (Hoà Bình) tiến bước vững chắc để trở thành điểm du lịch quốc gia

Trong thời gian tới, huyện Mai Châu tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 06 như phát triển đa dạng thêm các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển du lịch tại vùng trọng điểm; mở rộng liên kết với các công ty du lịch để hình thành các tour, tuyến du lịch; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; xây dựng môi trường du lịch thân thiện, bền vững nhằm thu hút du khách, hướng đến đưa Mai Châu trở thành điểm du lịch quốc gia vào năm 2030.

15/09/2021
11 lượt xem

Cửa ô còn lại duy nhất của Hà Nội đóng cửa vì dịch Covid-19

Những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cửa Ô Quan Chưởng được đóng lại vào buổi tối. Đây là cảnh lạ lẫm với nhiều người sống quanh khu vực này, vì nhiều năm qua điều này chưa từng diễn ra.

08/09/2021
25 lượt xem

Du lịch tưởng niệm: loại hình nhiều tiềm năng

Du lịch không chỉ là nghỉ dưỡng, tận hưởng cảnh đẹp thiên nhiên, tới các khu vui chơi… mà đôi khi còn là mong muốn được trải nghiệm quá khứ chân thực của điểm đến. Bởi vậy, những năm gần đây, loại hình du lịch tưởng niệm hay du lịch về quá khứ (tên tiếng Anh là "dark tourism") đang trở thành trào lưu cả ở quốc tế và trong nước. 

15/09/2021
16 lượt xem

Văn hóa Việt Nam gây ấn tượng trong Lễ hội Hành tinh màu tại Séc

Lễ hội giúp quảng bá rộng rãi hơn văn hóa Việt Nam tới cộng đồng dân tộc khác tại Séc, giúp người dân nước này và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

15/09/2021
63 lượt xem

Bắc Kạn đẩy mạnh thu hút đầu tư vào du lịch

Để khai thác, phát huy lợi thế, tiềm năng du lịch, thời gian qua, tỉnh Bắc Kạn đã đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư vào du lịch, quyết tâm từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

15/09/2021
13 lượt xem

Choáng ngợp một bắc đảo Phú Quốc mới lạ đang đón chờ du khách

Mới đây, Kênh du lịch giải trí Amazing Việt Nam vừa đăng tải 1 clip ngắn với tựa đề “Phú Quốc Today”thu hút trăm ngàn lượt xem và tương tác.Hình ảnh những tòa lâu đài lộng lẫy rực rỡ sắc màu giữa ngập tràn không gian xanh của rừng và biển này thuộc siêu quần thể Phú Quốc United Center. “Nhớ Phú Quốc, Ôi! Phú Quốc đây sao?” “Quá đẹp, quá xuất sắc”,“Tưởng là Châu Âu, nhất định sẽ tới”… là những cảm thán liên tục được du khách trong và ngoài nước bày tỏ.

15/09/2021
57 lượt xem