Món cacao nấm (milo nấm) mới xuất hiện tại Hà Nội đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội, thu hút rất đông thực khách tìm tới thưởng thức.
Bún bò xí quách khổng lồ với những miếng sườn to vừa nạc vừa gân, nhiều thực khách hài lòng khi ăn.
Festival phở năm 2024 được tổ chức tại Nam Định - địa phương nổi tiếng với món ăn truyền thống lâu đời của người Việt - hướng tới xây dựng hồ sơ, đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể Thế giới.
Vị khách người Mỹ thừa nhận mình là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm tuổi ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
Bán 10.000 đồng một chiếc bánh mì chuột, bé bằng lòng bàn tay, quán chị Hòa nhiều lần bị thực khách chê đắt vì "ăn không đủ no".
Bún nước lèo là đặc sản của quê hương Sóc Trăng, mang đậm hương vị độc đáo, hòa quyện của 3 dân tộc anh em Kinh - Hoa - Khmer. Món ăn này ban đầu chỉ là một món ăn dân dã của người Khmer tại địa phương, trải qua chiều dài thời gian thì hương vị của nó đã trở thành nét văn hóa ẩm thực của người dân Sóc Trăng.
Nghề thủ công truyền thống "Nghề làm bánh tráng Túy Loan" (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) được Công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas mới đây đã vinh danh hàng loạt món Việt trong danh sách những món ăn ngon nhất khu vực và thế giới.
Được chế biến kỳ công từ nhiều nguyên liệu như thịt luộc, tôm, trứng rán,... và bún, rau sống nên đặc sản này luôn hút khách thưởng thức vào dịp Tết nhờ công dụng “giải ngấy”, làm thanh mát cơ thể sau những ngày tiệc tùng đầu năm.