Theo tiến độ hiện tại, dự báo tới hết năm nay, gói hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp lên tới 40.000 tỉ chỉ giải ngân được rất thấp, gần 6%, Ngân hàng Nhà nước đề xuất chuyển số không sử dụng hết sang hình thức hỗ trợ khác.
Từ 15 giờ chiều 22/5, mỗi lít xăng RON95-III tăng 499 đồng/lít, lên mức 21.499 đồng/lít, xăng E5RON92 tăng 357 đồng/lít.
Chính phủ tiếp tục thực hiện nhất quán mục tiêu giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.
Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, hiện có khoảng 1.100 ha thuộc một số địa phương khu vực miền núi phía Bắc có nguy cơ bị hạn.
Viện Dầu khí Việt Nam dự báo trong kỳ điều hành ngày 22/5, giá xăng E5 RON92 có thể tăng 223 đồng/lít lên mức 20.353 đồng/lít; xăng RON95 có thể tăng 598 đồng/lít lên mức 21.598 đồng/lít.
Những năm qua, các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã mang lại nhiều kết quả tích cực đối với phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Không những giúp đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, tránh sự phụ thuộc quá lớn vào một thị trường, việc tham gia ngày càng nhiều FTA còn là minh chứng cho sự bắt nhịp nhanh chóng của nước ta so với các nước trên thế giới.
G7 nhấn mạnh tính cấp thiết của việc củng cố chuỗi cung ứng cho các nguyên liệu công nghiệp, như chất bán dẫn, và thực hiện các biện pháp cần thiết để chống lại các hạn chế thương mại đơn phương.
Tổng Giám đốc IMF cho biết kinh tế Việt Nam duy trì ổn định, tốc độ tăng trưởng khả quan trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động mạnh, nhiều rủi ro, chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19.
Doanh nghiệp thẩm định giá đang trong thời gian không bảo đảm các điều kiện tương ứng về loại hình quy định tại Luật Giá, nhưng chưa bị đình chỉ hoạt động thì không được ký hợp đồng thẩm định giá.
Bộ Công Thương đã đề ra những kế hoạch hành động, làm việc thường xuyên các tỉnh thành và DN để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh và tập trung phát triển thị trường ngoài nước, tăng xuất khẩu…