Kem chống nắng giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác động có hại của tia cực tím như lão hóa da sớm, ung thư da. Nhưng một số người có thể gặp phải các phản ứng trên da như nổi ban đỏ, ngứa và rát, viêm da... khi sử dụng kem chống nắng.
Không để cho bệnh nhân ung thư có cảm giác đói, nên ăn trước khi đói vì cơn đói làm tăng cảm giác buồn nôn.
Cùng lúc, 6 công nhân một cơ sở sản xuất rèm ở Hải Dương phải đi cấp cứu chỉ trong thời gian ngắn làm việc tại đây, với biểu hiện rối loạn tâm thần, mất trí nhớ, lú lẫn, kích động, 1 người tử vong.
Nếu dùng điện thoại di động trung bình 30 phút mỗi ngày, liên tục trong 10 năm, nguy cơ mắc u thần kinh đệm sẽ tăng đến 40%.
Ở người bị béo phì, các mô mỡ sẽ tăng tiết phân tử làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư vú, kết quả này được chỉ ra trong một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học “Endocrine-Related Cancer”.
Thường xuyên ăn thịt nướng có thể tiềm ẩn nguy cơ ung thư. Việc nấu bất kỳ loại thịt nào – thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm hoặc hải sản - ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra các chất gây ung thư.
GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, nhiều bệnh nhân ung thư thực quản choáng váng khi được thông báo ung thư. Trong khi đó, nhiều thói quen hàng ngày như lạm dụng bia rượu, hút thuốc; những người thừa cân... đều là những yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản.
WHO mới đây khuyến cáo, những người mẹ nhiễm virus Sars CoV-2 gây bệnh viêm phổi cấp Covid-19 cần tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ.
Các loại gia vị được dùng trong bữa ăn hằng ngày không những đem lại vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe như: kháng viêm, hỗ trợ cơ thể chúng ta chữa khỏi các tổn thương. Dưới đây là một số tác dụng phòng, chữa bệnh nổi bật của gia vị.
Các triệu chứng của ung thư thanh quản phụ thuộc chủ yếu vào kích thước của khối u và vị trí của nó ở thanh quản.