Theo y học cổ truyền, thiên hoa phấn có vị ngọt, chua, tính hàn; có công dụng thanh phế nhiệt, nhuận phế hóa đờm, sinh tân, giải độc... thường dùng chữa sốt nóng, miệng khô rát, lở ngứa, viêm tấy.
Việc chăm sóc, giữ gìn sức khỏe tai- mũi - họng tưởng chừng rất đơn giản, thế nhưng trong thực hành ngoài đời sống, người ta lại hay có nhiều những sai lầm gây tổn hại cho các cơ quan này.
Việt Nam có tỷ lệ người nhiễm HIV được điều trị ARV cao hơn tỷ lệ chung toàn thế giới. Việt Nam cũng đã đạt kết quả giảm đáng kể tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con... là những thành tựu trong công tác phòng chống HIV/AIDS năm 2017. Tuy nhiên, công tác phòng chống HIV/AIDS vẫn còn rất nhiều thách thức tại Việt Nam.
Thời tiết chuyển lạnh, nhiều bệnh nhân mắc tim mạch phải nhập viện. Về mùa lạnh, huyết áp thường tăng cao so với mùa hè khoảng 5mmHg, sự duy trì liên tục mức tăng huyết áp này sẽ làm tăng 21% các biến chứng tim mạch.
Chất chống oxy hóa được tìm thấy nhiều trong các loại trái cây và rau quả, thảo dược, có lợi cho sức khỏe trên nhiều mặt.
Gan là một tạng lớn nhất của cơ thể, là một trong những bộ phận quan trọng trong bộ máy tiêu hóa. Gan đảm nhiệm khoảng 500 vai trò khác nhau trong toàn bộ hệ thống tạo nên sự sống.
Dưới đây là những lợi ích sức khỏe nếu bạn ăn rau mầm hàng ngày.
Tối 24-11, tại TP Hồ Chí Minh diễn ra hội thảo khoa học “Phòng chống ung thư và điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp y sinh học” do Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp công ty HelenCare tổ chức. Sự kiện có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế của Thụy Sĩ và Việt Nam.
Thuyên tắc tĩnh mạch sâu là tình trạng y khoa khó chẩn đoán, có thể ngăn ngừa được, xảy ra khi có cục máu đông trong mạch máu lớn.
Mùa Đông về thời tiết trở lạnh khiến chúng ta dễ bị cảm lạnh và cúm. Để có thể phòng ngừa tình trạng này, các nhà khoa học đã cho biết có nhiều loại thực phẩm vừa giúp ta phòng bệnh, lại giúp giữ ấm.