Món ăn thuốc ngừa, trị tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não có hai loại: nhồi máu não (do tắc mạch) hoặc chảy máu não (do vỡ mạch). Đây là bệnh của thường gặp ở người cao tuổi do tăng huyết áp, vữa xơ động mạch, rối loạn nhịp tim trong các bệnh về van tim. Đông y có các món ăn - bài thuốc giúp phòng, hỗ trợ trị tai biến mạch máu não.

22/02/2018
71 lượt xem

Bài thuốc trị viêm loét dạ dày - tá tràng

Bệnh viêm loét dạ dày và viêm loét tá tràng y học cổ truyền đều xếp vào chứng vị quản thống. Nguyên nhân bệnh là do tình chí bị kích thích

21/02/2018
76 lượt xem

Bộ Y tế: Trên 13.000 người bệnh được điều trị khỏi để về nhà ăn Tết

Thông tin từ Bộ Y tế ngày 19/2 cho biết theo số liệu báo cáo tổng hợp từ 1.300 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, 63 Sở Y tế các tỉnh, thành và y tế ngành trên toàn quốc, tổng số người bệnh còn lại tại các cơ sở khám chữa bệnh đến 7 giờ ngày 18/2 là 86.679 trường hợp. 

20/02/2018
74 lượt xem

Nguy hiểm tiềm ẩn từ những thói quen... tốt

 Có rất nhiều việc chúng ta vẫn thực hiện mỗi ngày để có sức khoẻ tốt hơn, sống lâu hơn… nhưng nếu chỉ nhầm lẫn một chút, thiếu hiểu biết một chút, tất cả những việc làm ấy sẽ khiến cho sức khoẻ và cuộc sống của chúng ta trở nên tồi tệ.

19/02/2018
72 lượt xem

Dưa bở chữa mất ngủ

Nước ta có nhiều loại dưa khác nhau, nhưng quả dưa bở ngoài khả năng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể còn có tác dụng giải khát, thanh nhiệt song lại là một vị thuốc sử dụng chữa trị được nhiều bệnh.

18/02/2018
63 lượt xem

Bệnh tiêu hóa và các loại củ

Các loại củ này điều trị rối loạn tiêu hóa, tăng cường bài tiết mật... Điều thú vị là chúng quen thuộc với chúng ta.

17/02/2018
67 lượt xem

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác trực cấp cứu

Tối 30 Tết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến kiểm tra công tác trực cấp cứu và chúc Tết các bác sĩ cùng nhân viên y tế Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

16/02/2018
74 lượt xem

Bệnh đến từ… thực phẩm

Ngoài nguyên nhân do ô nhiễm môi trường, do di truyền… thì những hiểu biết không đúng về thực phẩm, từ đó dẫn đến dùng sai, dùng bừa bãi các thực phẩm gây hại đã khiến sức khỏe của chúng ta luôn ở mức báo động.

15/02/2018
69 lượt xem

Ngày Tết, ăn thế nào để không bị tăng cân, mắc bệnh?

Các loại thực phẩm đặc trưng trong dịp Tết lại có năng lượng rất cao, các món ăn có xu hướng nhiều đường, nhiều béo, nhiều đạm động vật từ thịt cá, ít rau xanh chính là thủ phạm cho việc tăng cân, gia tăng các bệnh mạn tính đặc biệt là tăng huyết áp, đái tháo đường…

14/02/2018
69 lượt xem

Khuyến cáo các biện pháp ngăn chặn cúm A (H5N1), cúm A (H7N9) và liên cầu lợn

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), dịp Tết, nhu cầu thực phẩm, nhất là thịt gia cầm, thịt lợn tăng rất cao, vì thế nguy cơ lây truyền các bệnh từ gia cầm, lợn sang người cũng sẽ tăng. Ðể chủ động phòng, chống bệnh cúm gia cầm A (H5N1) và cúm A (H7N9) lây sang người trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu năm 2018, Cục Y tế dự phòng khuyến cáo người dân không ăn tiết canh, không ăn gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm ốm, chết, không rõ nguồn gốc; bảo đảm ăn chín, uống chín. Không giết mổ, vận chuyển, mua bán gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm ốm, chết hoặc không rõ nguồn gốc. Bảo đảm vệ sinh chuồng trại, tiêm phòng cho gia cầm theo hướng dẫn của cơ quan thú y. Khi phát hiện gia cầm ốm, chết, thông báo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan thú y, trạm y tế xã, phường. Khi có biểu hiện như: sốt, ho, đau ngực, khó thở và có tiền sử tiếp xúc với gia cầm, phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

13/02/2018
69 lượt xem
Trang 398 trong 694Đầu tiên   Trước   393  394  395  396  397  [398]  399  400  401  402  Tiếp   Cuối