Trong đậu nành cũng chứa hàm lượng cao acid phytic, có tác dụng như một chất chống oxy hóa ngăn ngừa ung thư, đái tháo đường và giảm viêm.
Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Y khoa The Lancet mới đây, các vấn đề sức khỏe phát sinh từ việc lười tập thể dục thể thao khiến thế giới thiệt hại khoảng 67,5 tỷ USD trong năm 2013, lớn hơn nhiều so với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nhiều quốc gia cộng lại.
Theo y học cổ truyền, cỏ mực có vị ngọt, chua, tính lương (mát huyết), chỉ huyết (cầm máu) vào 2 kinh can và thận, tác dụng bổ thận âm, thanh can nhiệt, làm đen râu tóc...
Nhóm nghiên cứu của đại học Okayama, Nhật Bản vừa công bố kết quả nghiên cứu phương pháp điều trị mới đối với bệnh nhân ung thư thực quản, bằng một loại virus đặc trị có khả năng phá hủy tế bào ung thư.
Các nhà khoa học cho biết mực xăm hình có thể gây ung thư, đột biến và trong số các màu, có một màu độc hại hơn hết thảy.
Tinh dầu hạt cà rốt được phụ nữ trên toàn thế giới ưa dùng bởi ích lợi trong việc bảo vệ sức khỏe và giữ gìn vẻ đẹp mà nó mang lại.
Dị ứng thức ăn có tỉ lệ cao ở trẻ em, đặc biệt ở trẻ dưới 3 tuổi, vì hệ miễn dịch và đường ruột của trẻ còn non yếu...
"Thế giới không ý thức được hết mức độ nguy hiểm của bệnh viêm gan. Đã tới lúc cần phải huy động một nỗ lực toàn cầu để đối phó với căn bệnh này trên quy mô tương tự như cuộc chiến với những căn bệnh truyền nhiễn khác như HIV/AIDS và bệnh lao."
Một nghiên cứu chỉ ra rằng, việc ngủ ở tư thế nào liên quan đến việc não bộ loại bỏ chất thải, và một số tư thế ngủ sẽ tốt hơn hẳn.
Dứa tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng, khi mang thai, không nên ăn dứa bởi dứa nóng sẽ gây xảy thai. Vậy sự thật là như thế nào?