Tại các quán ăn, “giấy ăn” được cung cấp miễn phí và người tiêu dùng cứ “vô tư” sử dụng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trong giấy ăn có chứa chất độc hại policlobiphenyl (PCBs). Dù ở mức hàm lượng rất thấp nhưng các chất này có khả năng gây ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.
Tại buổi tọa đàm “Hiểu đúng về dinh dưỡng của mì tôm” do báo Khoa học và Đời sống tổ chức ngày 30/8, các chuyên gia cho rằng, sử dụng mì ăn liền liên tục và trong khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.
Rượu (ethanol) là một dung môi hữu cơ, được sử dụng nhiều trong đời sống và kỹ nghệ. Các thuốc vô cơ thường khó tan trong rượu nhưng phần lớn các thuốc hữu cơ dễ tan trong rượu hơn, tương tác với rượu gây nên những phản ứng khác nhau, có khi rất nặng nề.
Sự phát triển trí thông minh ở trẻ phụ thuộc vào 3 yếu tố: Do di truyền (do gen); do chế độ dinh dưỡng và do sự rèn luyện, học tập, môi trường sống. Trong 3 yếu tố trên thì chế độ dinh dưỡng hợp lý và đúng thời điểm có đóng góp tích cực trong việc giúp trẻ khỏe mạnh và lanh lợi.
Bệnh hủy hoại cơ xương (còn được gọi là cơ vân) thường xảy ra sau khi cơ bắp bị va đập mạnh, bị đè nén lâu ngày hoặc sử dụng quá sức.
Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ phát hiện, uống hai cốc nước trước bữa ăn có tác dụng giảm béo đối với người trung cao tuổi.
Cơ thể chúng ta là một tổng thể hữu cơ của các mô và cơ quan có mối liên hệ ràng buộc cũng như quan hệ qua lại với nhau.
Một nghiên cứu mới công bố cho biết: trẻ em sống gần hàng xóm có nhiều cảnh bạo lực sẽ có nguy cơ cao hơn bị hen phế quản khi sống trong môi trường xung quanh hòa bình.
Bệnh hư khớp hay thoái khớp là một bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, mọi chủng tộc và ở tất cả các vùng địa lý. Bệnh gây đau các khớp buổi sáng, viêm khớp, hẹp khe khớp, mọc gai xương… làm giảm khả năng lao động và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.