Hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 31/8 đã ký một thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với Israel.
Việc Anh lựa chọn rời EU là một quyết định không thể đảo ngược. Điều này có nghĩa là Anh sẽ không thể tham gia vào các quyết định của EU.
Liên Hợp Quốc và Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) cáo buộc quân Chính phủ Syria là thủ phạm sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc tấn công.
Chính phủ Mỹ phản đối hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào lực lượng đối lập Dân chủ (SDF) do Mỹ hậu thuẫn ở Syria.
Giới chức Cuba tuyên bố, hãng JetBlue sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên của Mỹ thực hiện chuyến bay lịch sử tới Cuba.
Ngoại trưởng Đức, Pháp và Ba Lan nhất trí cần phải tăng cường các nỗ lực quốc tế hơn nữa để chấm dứt giao tranh tại miền Đông Ukraine.
Liên Hợp Quốc ngày 29/8 sẽ tiếp tục vòng bỏ phiếu kín thứ 3 để tìm ra người kế nhiệm Tổng thư kí Ban Ki-moon sắp mãn nhiệm sau 2 nhiệm kì.
Sân bay Diyarbakir ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công 4 lần bằng rocket vào lúc nửa đêm qua, rạng sáng nay (28/8 - theo giờ địa phương).
Ông Obama khẳng định, cuộc chiến chống dịch bệnh Zika hiện nay còn quan trọng hơn các vấn đề chính trị khác của nước Mỹ.
Theo hãng AFP, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 26/8 cho biết Washington và Moskva đã "đạt được sự thông suốt" về con đường hướng tới một lệnh ngừng bắn mới ở Syria, nhưng các chi tiết kỹ thuật vẫn phải cần được giải quyết.