Các loại rau thơm không chỉ làm cho các món ăn thêm hấp dẫn, mà còn góp phần không nhỏ trong việc phòng và chữa bệnh.
Cà rốt là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là cho đôi mắt và đường tiêu hóa của bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn cà rốt mỗi ngày và dưới đây là lý do:
Ung thư vú có thể phòng ngừa được nhờ chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Bạn không nên ăn quá nhiều các thực phẩm sau để giảm thiểu nguy cơ mắc căn bệnh này.
Mứt là món ăn truyền thống dùng đãi khách mỗi độ Xuân về. Nếu như bánh chưng - bánh dầy là món không thể thiếu vắng trong ngày Xuân thì mứt cũng như “cái hồn” không thể mất đi của Tết cổ truyền dân tộc.
Ngày Tết, không thể thiếu bưởi trên mâm ngũ quả thờ cúng tổ tiên và món tráng miệng. Vậy bưởi có những lợi ích sức khỏe gì, cách chọn bưởi ngon ra sao? Ai không nên ăn bưởi? Chắc có nhiều quý bạn đọc muốn được giải đáp các câu hỏi này.
Tại sao bạn không nên từ bỏ cà phê trong năm mới? Uống cà phê thường xuyên có tác dụng làm giảm nguy cơ đột quỵ, giảm nguy cơ mắc tiểu đường và ung thư.
Hàng triệu phụ nữ trên thế giới đang dùng liệu pháp thay thế hormon (HRT) kết hợp estrogen và progestin để giảm bớt các triệu chứng khó chịu khi bước vào giai đoạn mãn kinh.
Sữa dừa và nước dừa có thể là đồ ăn nhẹ cho những tín đồ ăn chế độ paleo, smoothies sữa dừa là sự lựa chọn tuyệt vào ngày hè.
SKĐS - Nhân sâm thường được nhắc đến như một "liều thuốc kỳ diệu" bởi vì nó có rất nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là phần rễ và hiệu quả trong việc điều hòa huyết áp.
Theo quan niệm y học cổ truyền thịt thỏ còn có tên thỏ nhục, vị ngọt, cay, tính bình, không độc, có tác dụng bổ trung ích khí, hoạt huyết giải độc, chống đau tê.