Tiêm vaccine Covid-19 khi mang thai không dẫn tới biến chứng khi sinh

Các nhà nghiên cứu cho rằng ngày càng có nhiều chứng cứ về các lợi ích của việc tiêm phòng Covid-19 khi mang thai bao gồm cả việc phát hiện kháng thể ở máu cuống rốn.

05/01/2022
223 lượt xem

6 nhóm thực phẩm người bị bệnh gan nhiễm mỡ nên tránh

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn thịt đỏ có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD). Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây tăng men gan và tăng nguy cơ tiến triển bệnh.

04/01/2022
258 lượt xem

Một bệnh nhân ở TPHCM "từ cõi chết trở về" nhờ... màng tim của bò

Các bác sĩ ở TPHCM đã tận dụng màng tim của bò cứu sống một trường hợp bị thủng động mạch chủ rất nặng, tính mạng trong thế "ngàn cân treo sợi tóc".

04/01/2022
261 lượt xem

5 loại thực phẩm bạn nên tránh để giảm cân

Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên tránh để giảm cân hiệu quả.

03/01/2022
265 lượt xem

Các chiến lược giúp bạn ăn uống lành mạnh hơn trong năm mới

Chế độ ăn uống vẫn là một yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. Dưới đây là một số cách để có một thói quen ăn uống lành mạnh giúp bạn khỏe mạnh.

03/01/2022
221 lượt xem

Những thói quen gây nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) là một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất trên thế giới. Dưới đây là một số thói quen có thể gây ra tình trạng bệnh này.

02/01/2022
362 lượt xem

Giảm cân có thể giúp giảm nguy cơ trở nặng do COVID-19 ở người béo phì

Béo phì là một yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ra các triệu chứng nặng khi mắc COVID-19. Một nghiên cứu mới, được công bố trên Tạp chí JAMA Surgery ngày 29/12/2021, cho thấy giảm cân có thể giúp giảm nguy cơ đó.

02/01/2022
241 lượt xem

Rau ngải cứu rất tốt nhưng có thể là ‘thuốc độc’ với một số người

Ngải cứu là loại rau có dược tính cao, với một số người, nếu dùng ngải cứu quá nhiều có thể gây ra ngộ độc, thần kinh trung ương bị hưng phấn quá mức dẫn tới chân tay run giật cục bộ hoặc co giật, thậm chí tê liệt, tổn thương ở tế bào não… và di chứng để lại là hay quên, ảo giác, viêm thần kinh…

01/01/2022
263 lượt xem

Thiếu Vitamin D làm gia tăng 3,3 lần nguy cơ mắc COVID-19

Theo một nghiên cứu gộp trên 23 nghiên cứu khác nhau liên quan hơn 11 ngàn người bệnh mắc COVID-19 trên thế giới cho thấy, vitamin D có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh COVID-19 và giảm nguy cơ chuyển nặng khi đã mắc COVID-19.

01/01/2022
228 lượt xem

6 vấn đề sức khỏe dễ gây tử vong khi bị Covid-19

Nếu có những vấn đề sức khỏe dưới đây, người bệnh sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn khi bị Covid-19.

31/12/2021
498 lượt xem
Trang 204 trong 683Đầu tiên   Trước   199  200  201  202  203  [204]  205  206  207  208  Tiếp   Cuối