Thịt bò từ lâu đã được xem là nguồn cung cấp sắt dồi dào hàng đầu. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, có rất nhiều thực phẩm khác xung quanh chúng ta còn chứa lượng sắt cao hơn nhiều so với loại thịt này.
Hạt sầu riêng, thường bị bỏ qua sau khi thưởng thức phần cơm vàng thơm ngon, thực chất là một nguồn dinh dưỡng quý giá. Với hàm lượng chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, hạt sầu riêng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc
Không chỉ dễ tìm và dễ chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, bí đỏ còn là "kho báu" dinh dưỡng với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc mà không phải ai cũng biết.
Thịt lợn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn thịt lợn tươi ngon và an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình.
Bánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Thì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
Sữa tươi từ lâu đã được xem là nguồn dinh dưỡng quý giá, cung cấp canxi, protein và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác. Tuy nhiên, việc lạm dụng sữa tươi có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe mà ít ai ngờ tới.
Khi bị sứa lửa đốt, dùng nước sạch hoặc nước muối sinh lý rửa sạch vùng da tiếp xúc với sứa, sau đó chườm lạnh lên vết thương trong 20 phút và đến gặp bác sỹ da liễu để được điều trị kịp thời.
Nước ép hành tây mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ việc tăng cường khả năng miễn dịch đến điều chỉnh lượng đường trong máu. Sau đây là những giá trị mà bạn nhận được khi uống nước ép 2 củ hành tây mỗi ngày.
Nước ép rau má từ lâu đã được xem như một loại "thần dược" với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, làm đẹp da. Tuy nhiên, nếu uống nước ép rau má sai cách, bạn có thể "rước họa vào thân" mà không hay.