Nhiều người Việt Nam có thói quen gọt vỏ rau củ quả trước khi chế biến món ăn. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến họ bỏ đi một phần "kho tàng dinh dưỡng" quý giá. Dưới đây là 5 loại rau củ quen thuộc mà bạn nên giữ nguyên vỏ khi nấu ăn.
Đau họng là một biểu hiện thường gặp trong rất nhiều bệnh, tuy nhiên cũng chính vì vậy nhiều người chủ quan dẫn đến phải vào viện trong tình trạng cấp cứu vì những biến chứng của viêm họng.
Vào ngày Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch), mọi người thường ăn mận, cơm rượu và các loại hoa quả có vị chua khác với mong muốn diệt trừ sâu bọ, mầm mống bệnh tật. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên tránh khi “diệt sâu bọ” để không rước họa vào thân.
Mì tôm - món ăn quốc dân quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là học sinh, sinh viên bởi sự tiện lợi và giá cả bình dân. Tuy nhiên, ẩn sau sự tiện lợi ấy là những tác hại tiềm ẩn cho sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều.
Sỏi bàng quang thường xảy ra ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Sỏi được hình thành trong bàng quang thường có kích thước lớn do tích tụ các cặn sỏi lâu ngày từ nước tiểu trong bàng quang.
Mướp đắng, còn được gọi là khổ qua, cực nhiều ở Việt Nam nhưng nhiều người lại chê vì đắng mà không biết rằng loại quả này còn được ví như "thần dược xanh" bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
Mưa giông thường đi kèm với những tia sét nguy hiểm, có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong. Để đảm bảo an toàn cho bản thân khi di chuyển ngoài trời trong điều kiện thời tiết này, bạn nên nắm chắc những kiến thức cần thiết để phòng tránh sét đánh.
Có một số dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường mà bạn dễ dàng nhận thấy vào sáng sớm. Khi hiểu được các triệu chứng này sẽ giúp bạn phát hiện sớm và kiểm soát được tình trạng này.
Đột quỵ mùa nắng nóng thường xảy ra do thời tiết khắc nghiệt và có thể rất nguy hiểm đối với các đối tượng có nguy cơ cao như trẻ em, người già và người có tiền sử bệnh nặng.
Thực hiện một số bài kiểm tra sức khỏe định kỳ là điều cần thiết giúp phái nữ bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống.