Phòng ngừa bệnh ngoài da mùa hanh khô ở người cao tuổi

Vào mùa hanh khô, độ ẩm không khí thấp, gió nhiều nên các vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát tán rất nhanh. Chính vì vậy mà số lượng người mắc bệnh khô da cao hơn các mùa khác.

18/10/2011
157 lượt xem

Ngừa bệnh tay - chân - miệng: Hãy vệ sinh tay!

Hiện nay, bệnh tay - chân - miệng (TCM) không chỉ xuất hiện ở trẻ nhỏ mà người lớn cũng bị nhiễm bệnh này. Mặc dù chưa phải là đỉnh của mùa dịch năm nay nhưng 61/63 tỉnh, thành phố đã có ca nhiễm TCM với tổng số ca tích lũy từ đầu năm đến nay là 66 nghìn ca mắc, 119 ca tử vong. Bộ Y tế cũng vừa có công văn hỏa tốc gửi các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng chống dịch và giảm tử vong do TCM.

 

17/10/2011
156 lượt xem

Sữa nào tốt nhất cho người già?

Khi nói đến sữa, đa phần mọi người chỉ quan tâm đến chọn sữa cho trẻ em. Những thắc mắc liên quan đến uống sữa làm sao cho khoẻ cũng chỉ nhằm đến trẻ sơ sinh hay đang tuổi ăn, tuổi lớn mà ít khi lưu tâm đến người già.

15/10/2011
174 lượt xem

10 câu hỏi thường gặp về cận thị học đường

Theo số liệu thống kê cả nước có 15% trẻ em trong độ tuổi đi học bị cận thị, được thống nhất với tên gọi “cận thị tuổi học đường” vì mắc ở lứa tuổi đang đi học.

14/10/2011
187 lượt xem

Hiểm họa từ phụ gia trôi nổi

Những thông tin về việc thực phẩm có chứa phụ gia độc hại khiến không ít bà nội trợ không biết ăn gì, uống gì để đảm bảo sức khỏe vì hầu hết các loại thực phẩm hiện nay đều có phụ gia...

13/10/2011
169 lượt xem

Ngộ độc mạn tính hóa chất bảo vệ thực vật

Nước ta là một nước nông nghiệp với diện tích trồnglúa, hoa màu rất lớn. Ðiều này đồng nghĩa với việc phải sử dụng thường xuyên các loại hóa chất bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu, diệt cỏ, nấm mốc, ký sinh trùng…), các loại thuốc kích thích tăng trưởng. Về nguyên tắc, tất cả các loại hóa chất này đều có ảnh hưởng tới sức khỏe con người và đặc biệt nguy hại nếu sử dụng không đúng liều lượng, không đúng quy trình; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật giả, ngoài danh mục, không đạt tiêu chuẩn chất lượng, không rõ nguồn gốc,…

12/10/2011
168 lượt xem

Nhiễm khuẩn, nhiễm độc thức ăn: Xử trí như thế nào?

Nhiễm khuẩn, nhiễm độc ăn uống là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây theo đường tiêu hoá,thường do vi khuẩn gây ra do thức ăn bị nhiễm bẩn trong quá trình cầm nắm, lưu trữ, bảo quản, chế biến. Bệnh thường khởi phát đột ngột sau khi ăn phải thức ăn đã bị ô nhiễm bởi vi sinh vật gây bệnh hoặc độc tố của chúng. Đây là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể gây tình trạng bệnh lý nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong.

11/10/2011
180 lượt xem

Dinh dưỡng phòngchống bệnh tim mạch

Hàm lượng cholesterol cao trong máu lắng đọng ở thành mạch gây xơ vữa là nguyên nhân của nhiều bệnh lý tim mạch.  Một chế độ ăn uống có ít mỡ bão hoà, ít chất béo đồng phân và ít cholesterol sẽ giúp duy trì được cân nặng hợp lý, huyết áp bình thường và thậm chí làm giảm nguy cơ bị các bệnh lý mạn tính khác bao gồm: tiểu đường type 2, bệnh loãng xương và một số bệnh ung thư khác.

 

10/10/2011
169 lượt xem

WHO cảnh báo bùng phát bịch sởi trên toàn thế giới

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa cảnh báo dịch sởi đang lan rộng trên toàn cầu, đặc biệt là tại châu Âu, châu Phi và châu Mỹ.

08/10/2011
160 lượt xem

Dự phòng cơn đau nửa đầu khi thời tiết chuyển mùa

Đau nửa đầu (Migraine) điển hình thường chỉ ảnh hưởng một bên đầu, nhức và kéo dài từ 4 - 72 giờ với những triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, sợ ánh sáng (nhạy cảm với ánh sáng hơn), sợ âm thanh (nhạy cảm với âm thanh hơn).

07/10/2011
293 lượt xem
Trang 611 trong 693Đầu tiên   Trước   606  607  608  609  610  [611]  612  613  614  615  Tiếp   Cuối