Trái cây giúp khỏe mạnh trong mùa đông

Cái lạnh mùa đông làm suy giảm sức đề kháng, khiến cơ thể dễ trở thành mục tiêu tấn công của nhiều căn bệnh như cảm, cúm, ho… Tăng cường sự khỏe mạnh cho hệ miễn dịch thông qua chế độ ăn uống là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất.

17/12/2011
164 lượt xem

Mật ong và những lợi ích trong phòng bệnh, chữa bệnh

Mật ong là một sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị thuốc. Mật ong quen thuộc với con người ở khắp nơi trên thế giới, với nhiều ứng dụng trong đời sống và y dược.

16/12/2011
169 lượt xem

Trời rét, cảnh giác với hội chứng thắt lưng hông

Hội chứng thắt lưng hông là tổn thương phối hợp của bệnh lý cột sống thắt lưng và bệnh của dây thần kinh hông to (thần kinh tọa). Những ngày trời rét và ẩm thường làm bệnh trở nặng.

15/12/2011
202 lượt xem

Phòng 5 bệnh dễ gặp do lạnh đột biến

Những biến đổi khí hậu hiện nay đã làm thay đổi tiết trời, nhiều khi có những “đột biến thời tiết” mà khả năng thích nghi của cơ thể con người không tự điều chỉnh được, đã phát sinh những chứng bệnh “góc thời tiết” trên hệ thần kinh. Đặc biệt những khu vực nhạy cảm như đầu, mặt, cổ có thể xuất hiện những chứng bệnh bất ngờ do nhiễm lạnh cần cảnh giác và có cách trị đúng đắn.

14/12/2011
172 lượt xem

Bí quyết chăm sóc da mùa lạnh

Mới chớm lạnh nhưng không ít chị em đã thấy khó chịu vì mặt bị mẩn đỏ, ngứa. Có người hai bàn tay nhăn nheo, nứt nẻ như tay người già, thậm chí chảy máu, đau rát.

13/12/2011
179 lượt xem

Ăn uống để... khỏe!

Chế độ ăn uống lành mạnh đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ và tuổi thọ của con người. Vậy, chế độ ăn uống như thế nào được gọi là lành mạnh?

 

12/12/2011
183 lượt xem

Thuốc Nam, thuốc Bắc không lành như ta tưởng

Gần đây, tình trạng ngộ độc liên tiếp xảy ra do sử dụng thuốc Nam, thuốc Bắc ở nhiều nơi, đặc biệt là trường hợp hai cháu bé tại Nam Định uống thuốc bổ của bà lang bị ngộ độc.

 

10/12/2011
174 lượt xem

Phòng thôi nhiễm ở nồi nấu bằng kim loại

Nhiều người lo lắng các loại xoong nồi kim loại như đồng, nhôm, gang... khi đun nấu hoặc chứa đựng thức ăn trong thời gian dài dễ có nguy cơ thôi nhiễm hóa chất độc hại. Mặc dù nguy cơ này không hoàn toàn đáng ngại bởi lượng thôi nhiễm là không đáng kể, nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo không nên lưu trữ thực phẩm quá lâu trong các nồi đựng bằng kim loại.

 

09/12/2011
176 lượt xem

Thuốc từ cây thì là

Thì là là một loại rau gia vị không thể thiếu trong các món canh cá, chả cá, chảmực… vừa thơm ngon vừa át được mùi tanh. Ngoài tác dụng làm gia vị trong ẩm thực, thì là còn có tác dụng làm thuốc.

 

08/12/2011
175 lượt xem

Gừng làm giảm viêm trực tràng

Theo một khám phá mới nhất thì ngoài những tác dụng hữu ích mà gừng mang lại, người ta thấy nó còn có tác dụng giảm viêm trực tràng. Đây là kết luận mới nhất của các nhà khoa học Mỹ (Đại học Y Michigan) được đăng tải trên tạp chí Nghiên cứu dự phòng.

07/12/2011
174 lượt xem
Trang 615 trong 702Đầu tiên   Trước   610  611  612  613  614  [615]  616  617  618  619  Tiếp   Cuối