Các món cháo giải nhiệt, trị ho

Ô nhiễm không khí cùng với thời tiết nắng nóng kéo dài là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến sức khỏe gây ra các bệnh đường hô hấp.

20/06/2016
184 lượt xem

Mách bạn những thực phẩm giầu Vitamin A

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nếu thiếu Vitamin A, trẻ sẽ bị khô mắt, khô giác mạc, có thể bị mù vĩnh viễn; chậm tăng cân, tăng chiều cao, ảnh hưởng tới phát triển trí tuệ. Cách bổ sung Vitamin A tốt nhất là từ nguồn thức ăn hằng ngày như: thịt, cá, bơ, sữa, trứng... các loại củ quả có màu vàng/đỏ, rau xanh, dầu ăn...

19/06/2016
175 lượt xem

Bồi đắp vết mổ bằng dinh dưỡng

Trong việc xây dựng chế độ ăn, chúng tôi cần nhấn mạnh, chúng ta cần xây dựng một chế độ ăn đậm đặc, để người bệnh có đủ chất dinh dưỡng xây dựng nên tế bào mới. Có thể, việc ăn uống hàng ngày chưa được đầu tư và chú trọng, nhưng bằng mọi cách, trong giai đoạn liền vết mổ cần được ưu tiên đặc biệt.

18/06/2016
200 lượt xem

Củ dền đỏ tiềm tàng bao điều kỳ diệu

Củ dền là loại rau củ rất giàu chất sắt, calcium, viatmin A, vitamin C, acid folic. Đã từ lâu củ dền được vinh danh là một loại củ quý.

18/06/2016
183 lượt xem

Sứa giúp giảm mỡ máu

Theo Đông y, thịt con sứa vị mặn, tính hàn, có công dụng tiêu đờm, trừ ho, bình suyễn, thanh nhiệt, lợi thủy, tiêu mỡ, hạ áp, nhuận tràng tiêu tích.

17/06/2016
193 lượt xem

Dưa chuột - món ăn, thuốc quý mùa hè

Theo Đông y dưa chuột còn có tên là Mã bào qua (dưa chuột non vỏ còn xanh) và huỳnh qua là dưa chuột già chín, vỏ vàng. Dưa chuột tính lạnh vị ngọt vào các kinh tỳ, vị, đại tràng.

17/06/2016
199 lượt xem

6 lợi ích bất ngờ của trái kiwi

Kiwi là một loại quả nhỏ, nhưng bạn đừng vì thế mà coi thường trái kiwi. Đây là một loại “siêu trái cây” có chứa rất nhiều lợi ích về dinh dưỡng.

16/06/2016
189 lượt xem

6 tác dụng tuyệt vời của quả sấu với sức khỏe không nên bỏ qua

Quả sấu có vị chua thanh mát được thu hái vào mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9. Trong quả sấu chín có 86% nước, 1% axit hữu cơ, 1.3% protit, 8.2% gluxit, 2.7% xenluloza, 100mg% canxi, 44mg% Phospho, vết sắt và 3mg% vitamin C. Sấu có rất nhiều công dụng trong bữa ăn hằng ngày cũng là cũng như là vị thuốc chữa bệnh.

16/06/2016
208 lượt xem

3 loại dưỡng chất quý giá từ bí đỏ

Mỗi loại rau củ đều có hàm lượng riêng về các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số chất dinh dưỡng quan trọng với hàm lượng rất cao có trong quả bí đỏ khiến cho loại quả này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt với những người đang đặt mục tiêu giảm cân.

15/06/2016
208 lượt xem

6 Lợi ích tuyệt vời của bông cải xanh với sức khỏe

Rau quả mang đến cho chúng ta một cách ấn tượng những lợi ích sức khỏe to lớn, và bông cải xanh cũng không ngoại lệ. Khi bạn ăn bông cải xanh (súp lơ xanh), bạn đang nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm siêu chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sức khỏe cơ thể. Hãy tìm hiểu 5 lợi ích hàng đầu súp lơ xanh và ngay lập tức thêm chúng vào thực đơn hang ngày của bạn loại rau họ cải này.

15/06/2016
334 lượt xem
Trang 129 trong 148Đầu tiên   Trước   124  125  126  127  128  [129]  130  131  132  133  Tiếp   Cuối