Những thực phẩm không được ăn khi chưa chế biến

Ngoài trứng, thịt và cá... ra có những thực phẩm nào rất nguy hiểm nếu không được nấu chín hoặc tiệt trùng?

02/07/2021
235 lượt xem

Có tốt không khi ăn mì tôm liên tục nhiều ngày?

Ăn nhiều mì tôm có tốt không là điều nhiều người thường thắc mắc. Đặc biệt là trong mùa giãn cách, chúng ta thường hay dự trữ mì tôm để phòng trường hợp không thể đi chợ hay những lúc có việc phải thức khuya. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu để an tâm thưởng thức món ăn này đúng cách.

02/07/2021
264 lượt xem

6 lợi ích của tỏi với sức khỏe tim mạch

Tỏi không chỉ được dùng để tăng hương vị cho các món ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.

25/06/2021
232 lượt xem

Chế độ ăn phòng ngừa biến chứng cho bệnh nhân tăng huyết áp

Tăng huyết áp (THA) là một yếu tố nguy cơ rất quan trọng trong bệnh lý tim mạch. Phát hiện và điều trị sớm, đúng bệnh THA sẽ góp phần làm giảm rõ rệt tỷ lệ các biến chứng về tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận… Trong đó, chế độ ăn khoa học, hợp lý và lành mạnh là yếu tố rất quan trọng trong việc giữ huyết áp ổn định và phòng ngừa biến chứng cho người bệnh.

25/06/2021
264 lượt xem

Chế độ ăn kiêng nào giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19?

Một chế độ ăn uống lành mạnh giàu chất dinh dưỡng có thể bảo vệ chống lại COVID-19 thể nặng. Nghiên cứu cho thấy điều này có liên quan đến chế độ ăn chay, chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật, chế độ ăn nhiều cá…

18/06/2021
222 lượt xem

Mùa nóng, nên ăn uống thế nào?

Cả nước đã vào thời điểm nóng nhất trong năm. Một số người bắt đầu thấy có các biểu hiện sức khỏe không ổn như ngứa, tiểu nóng, tiểu bí, mệt mỏi, có người còn như thấy bốc hỏa, mất tập trung.

18/06/2021
259 lượt xem

Nổi mề đay, kiêng ăn gì?

Một số chất, thực phẩm có thể khiến cho bệnh mề đay thêm trầm trọng. Nổi mề đay có thể tự khỏi trong vòng 24 giờ mà không cần điều trị y tế.

11/06/2021
230 lượt xem

Dinh dưỡng phục hồi sau điều trị COVID-19

Dinh dưỡng giúp cơ thể có sức khoẻ tốt, nâng cao sức đề kháng, khôi phục sức khoẻ sau bệnh tật. Đặc biệt với ngừơi bệnh sau điều trị COVID-19, dinh dưỡng lại càng quan trọng.

11/06/2021
293 lượt xem

9 "bảo bối" giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt trong mùa dịch COVID-19

Công việc bận rộn, lo lắng căng thẳng khiến nhiều người ăn qua loa cho xong bữa, ăn thức ăn nhanh. Trong khi đó hiện nay mùa hè nắng nóng, dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp thì việc ăn uống đủ chất dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng là vô cùng quan trọng.

04/06/2021
222 lượt xem

Dinh dưỡng cho người sau tiêm vắc xin phòng COVID-19

Khi tiêm vắc xin, tùy theo cơ địa của từng người mà có các phản ứng ở mức độ khác nhau như sốt nhẹ, đau mỏi khắp người, đau sưng tại chỗ tiêm,…các triệu chứng sẽ thuyên giảm và khỏi hoàn toàn sau 1-2 ngày. Để giảm bớt tình trạng này thì ngoài chế độ chăm sóc, theo dõi, chúng ta cần chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể nhanh phục hồi, khỏe mạnh.

04/06/2021
239 lượt xem
Trang 32 trong 148Đầu tiên   Trước   27  28  29  30  31  [32]  33  34  35  36  Tiếp   Cuối