Người bệnh đái tháo đường nên hạn chế những đồ ăn, thức uống nào?

Người bệnh đái tháo đường chọn ăn gì, tránh ăn gì đều đóng vai trò quan trọng trong việc giữ mức đường huyết trong phạm vi được khuyến nghị.

28/01/2022
230 lượt xem

Các loại thực phẩm bệnh nhân COVID-19 nên ăn trong quá trình hồi phục

Có một chế độ ăn uống lành mạnh là phương pháp tốt để khắc phục tình trạng suy nhược cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch sau khi mắc COVID-19. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bệnh nhân COVID-19 nên tiêu thụ trong quá trình hồi phục của mình.

28/01/2022
214 lượt xem

Sữa động vật và sữa thực vật, nên chọn loại nào?

Sữa và các sản phẩm từ sữa luôn là nguồn bổ sung canxi tốt trong chế độ ăn. Ngoài sữa động vật còn có sữa thực vật. Vậy người tiêu dùng nên lựa chọn loại sữa nào?

21/01/2022
275 lượt xem

Ổi nhiều vitamin C gấp 4 lần cam, nhưng 4 nhóm người này cần hạn chế

Ổi là một loại trái cây quen thuộc của người Việt. Ăn ổi thường xuyên và đúng cách có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, làm đẹp, giảm cân và một số tác dụng chữa bệnh khác.

14/01/2022
244 lượt xem

Ăn đậu phụ hàng ngày tốt cho người bệnh đái tháo đường

Đậu phụ là một thực phẩm dễ ăn, dễ chế biến và rẻ tiền nên là sự lựa chọn cho bữa ăn của nhiều gia đình. Không chỉ đơn thuần là thực phẩm, đậu phụ còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.

07/01/2022
239 lượt xem

Cách chế biến rau xanh và trái cây đúng nhất để tận dụng tối đa dinh dưỡng

Rau xanh và trái cây là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Chúng chứa nhiều vitamin và chất xơ, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Chế biến đúng cách sẽ giúp tận dụng tối đa lượng dinh dưỡng của rau củ.

31/12/2021
302 lượt xem

Người bệnh viêm khớp nên ăn loại trái cây nào?

Trái cây là thực phẩm tự nhiên cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Một số loại trái cây có các thành phần có thể giúp giảm viêm tốt cho bệnh viêm khớp.

31/12/2021
226 lượt xem

Dùng quá nhiều vitamin D có thể gây ra những tác dụng phụ gì?

Vitamin D được biết là chất dinh dưỡng cần thiết mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng sử dụng vitamin D quá mức có thể gây ra các tác dụng phụ.

24/12/2021
263 lượt xem

11 loại thực phẩm và đồ uống nên tránh khi mắc bệnh đái tháo đường

Khi mắc bệnh đái tháo đường, bạn nên tìm hiểu những loại thực phẩm nên tránh để kiểm soát lượng đường trong máu. Cụ thể bạn nên tránh xa một số loại thực phẩm có thể làm tăng lượng đường trong máu và mức insulin, đồng thời thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

24/12/2021
241 lượt xem

Chế độ ăn giàu chất xơ tốt cho người bệnh viêm khớp

Áp dụng chế độ ăn giàu chất xơ giúp cải thiện triệu chứng viêm - một yếu tố quan trọng trong nhiều dạng viêm khớp. Người bệnh viêm khớp nên ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ như: rau xanh, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt.

17/12/2021
300 lượt xem
Trang 27 trong 148Đầu tiên   Trước   22  23  24  25  26  [27]  28  29  30  31  Tiếp   Cuối