Trong khi sử dụng bếp gas, bạn gặp phải một số sự cố ngoài ý muốn, cách xử lý như thế nào? Hoặc cách nào để tiết kiệm nguyên liệu khi sử dụng bếp gas. Chúng tôi chia sẻ một vài nguyên tắc mà bạn cần chú ý khi sử dụng bếp gas.
1. Sử dụng bếp gas an toàn
Sự cố về nguồn lửa: Khi bếp gas không bắt lửa, ngọn lửa cháy bất thường, có mùi gas thoát ra ngoài. Bạn cần tắt bếp ngay, khoa van bình đồng thời kiểm tra lại hệ thống dây dẫn hoặc lá hoa sen của bếp chưa được lắp đúng khớp. Trường hợp ngửi mùi gas nồng nặc, hãy mở tung cửa và dùng quạt để giảm bớt nồng độ của gas. Nếu phát hiện bình gas bị phồng lên, hãy chạy nhanh ra ngoài đề phòng bình gas có thể bị nổ tung.
Gas bốc mùi: Do đường dây dẫn gas bị xì, khóa van bị hỏng hoặc ống gas nối sai khớp. Vì thế, khi lắp đặt bình gas mới, bạn nên yêu cầu thợ thay bình gas phải kiểm tra độ an toàn của ống dẫn gas. Nếu ống dẫn gas bị mòn, bạn cần làm sạch hoặc thay mới ngay để tránh gas bị rò rỉ.
2. Tiết kiệm gas khi sử dụng
Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các thức ăn cần nấu để nấu liên tục cho đến khi kết thúc việc chế biến.
Khi nấu lửa nhỏ, chọn xoong, nồi cỡ nhỏ. Ngược lại, khi nấu với loại xoong, nồi có đáy lớn thì nên mở lửa lớn để tránh hao gas.
Các loại nồi áp suất, nồi nhôm, nồi inox có dây tích nhiệt... sẽ giúp tiết kiệm gas khi nấu. Bạn có thể sử dụng thêm vòng kim loại nhằm tăng độ nóng để tiết kiệm gas.
Tránh mở hoặc tắt bếp gas nhiều lần sẽ làm hao gas và giảm tuổi thọ của bếp.
Theo Giadinh