Nguyên liệu:
500g hạt sen
1000g đường trắng
5g vani
20ml nước tro
Cách làm:
Hạt sen khô ngâm 2 giờ, xát nhẹ cho long hết vỏ lụa, rửa sạch, cho vào nước đun sôi. Đổ nước tro vào, đun hạt sen chín mềm, bở là được (đun nhỏ lửa để hạt sen chín không bị vỡ nát). Vớt sen ra thả vào chậu nước lã, vớt ra để ráo (nếu còn bẩn). Cho đường và nước vào chảo sạch, lượng nước vừa đủ để thấm hết đường, đun sôi tan đường. Cho hạt sen vào ngâm khoảng 3 giờ để ngấm đường. Cho chảo sen lên bếp đun nhỏ lửa, đảo trộn nhẹ tay, thấy đường có tơ thì cho vani vào trộn đều, đường bám vào sen đều trắng khô là được.
ST