Nguyên liệu:
1000g quất vừa chín
1000g đường trắng
Vôi tôi 1 cục nhỏ
Cách làm:
Quất gọt mỏng vỏ, chú ý thật mỏng để còn nhiều vỏ vàng, cắt chữ thập dưới đáy. Vôi tôi hoà nước lã chắt lấy nước trong. Ngâm quất vào để một đêm, vớt quất ra rửa kỹ, chần nước sôi, thấy nổi vớt ra ngâm nước lạnh, nặn hết hạt, rửa cho kỹ. Đem cân quất đã rửa, cứ 1000g quất trộn với đường. Đun sôi, quất đã trộn đường ngâm một đêm. Hôm sau nấu lại lần nữa, ngâm tiếp một đêm lần thứ ba nấu lại là được. Khi cạn gần hết đường thử bằng cách nhỏ một giọt đường vào bát nước lạnh, thấy đông thành hình cái cúc áo là được. Bắc xuống, nghiêng chảo, tưới nước đường lên quất khi nào khô là được.
Chú ý: Đun thật nhỏ lửa cho đường không bị bén lửa. cháy.
Yêu cầu sản phẩm
Quất nguyên quả, trong, đường phủ đều, thơm ngọt, mềm, không dai.
ST