Cập nhật: 03/02/2015 16:45:00 Article Rating
Xem cỡ chữ

Thịt heo ngâm mắm là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của nhiều gia đình. Sau đây là cách làm thịt heo ngâm mắm ngon cho chị em tham khảo.

 Nguyên liệu: 
 
- 1 kg thịt giò heo đã róc xương, quấn chỉ; 
 
- 350 ml nước mắm; 
 
- 350g đường; 
 
- 100 ml nước; 
 
- 3 tép tỏi to cắt mỏng
 
Cách làm
 
Bước 1. Luộc thịt heo
 
Chọn thịt mông hoặc thịt đùi, da mỏng, lớp mỡ không dày quá, mỡ và thịt dính chắc với nhau. Dùng chỉ ràng chắc quanh miếng thịt nhiều vòng cách quãng đều nhau, rồi mới luộc chín. Luộc thịt trong 30 phút rồi vớt ra, rửa qua nước lạnh
 
Bước 2. Nấu mắm
 
Cho mắm, đường, nước vào nồi, nấu trên bếp trong 15-20 phút cho đường tan và hơi sánh lại. Trong lúc nấu, nhớ hớt bọt bỏ đi. Chờ mắm nguội
 
Bước 3. Ngâm thịt
 
Cho thịt và vài tép tỏi vào hũ thủy tinh. Sau đó cho nước mắm vào và dùng mành tre gài lại sao cho thịt luôn ngập mắm đường. Nếu thấy mực nước mắm hạ thấp xuống thì phải châm thêm cho mực nước mắm cao hơn mặt thịt ít nhất 3-4 phân. Đậy kín nắp hũ. Sau 2-3 ngày có thể ăn được.
ST
Tệp đính kèm