Cập nhật: 16/01/2017 09:06:00 Article Rating
Xem cỡ chữ

Bò khô là món ăn ngon trong ngày Tết nhưng để làm được bò khô từ thịt bò nguyên chất, bạn sẽ mất khá nhiều tiền nguyên liệu. Thay vào đó, bạn có thể học cách làm bò khô từ thịt lợn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. 


Nguyên liệu

Bò khô là món ăn yêu thích của nhiều người, nhưng nếu mua ở ngoài với giá thành khoảng 200.000 - 300000 VNĐ/kg thì đảm bảo đó không phải là bò khô thật.

Nếu tự mua thịt bò về làm bò khô thì bạn cũng phải bỏ ra một khoản tiền tương đối lớn. Vậy thì, cách làm bò khô từ thịt lợn dưới đây sẽ là "cứu cánh" cho những tín đố nghiền bò khô mà không phải mất quá nhiều chi phí.

Hãy xem, cách làm bò khô ngon từ thịt lợn dưới đây, bạn cần những gì nhé:

400g nạc heo

1 gói ngũ vị hương

4 cây sả

4 nhánh tỏi

1,5 thìa ớt bột

1,5 thìa hạt màu điều

1 củ gừng

3 thìa dầu hào

3 thìa gia vị bò kho

0,5 thìa muối

2,5 thìa gia vị

2,5 thìa đường

1. Đầu tiên, bạn đun 400ml nước cho thịt vào luộc chín rồi vớt ra và giữ lại phần nước luộc thịt.

2.Cách làm bò khô từ thịt lợn ngon - bổ - rẻ cho ngày Tết

3. Tỏi, sả, gừng làm sạch băm thật nhuyễn. Rồi cho thịt đã xé vào tô cùng tất cả các gia vị bên trên cùng tỏi, sả, gừng đã băm nhuyễn vào.

4. Sau đó cho nguyên liệu đã trộn đều vào lại nồi nước luộc thịt có giữ lại và đun ở mức độ lửa vừa và nhỏ. Đun và đảo nhẹ tay cho đến khi nước trong nồi cạn thì tắt bếp.

5. Trút sang chảo chống dính xao khô, trong quá trình xao để lửa nhỏ và đảo đều tay để thịt được đều.

6. Khi cảm thấy thịt đã ráo thì tắt bếp để nguội và bày ra đĩa vắt chanh và nhâm nhi.

Sưu tầm

Tệp đính kèm