Cập nhật: 18/01/2017 09:02:00 Article Rating
Xem cỡ chữ

Món bánh tẻ là món ăn quen thuộc được mọi người yêu thích. Để làm được món bánh tẻ ngon không phải ai cũng biết. Chúng ta cùng nhau tham khảo cách làm món bánh tẻ như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị làm món bánh tẻ:

- Gạo tám thơm: 1kg

- Dầu ăn: 1 muỗng

- Thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ: 500g

- Hành khô

- Mộc nhĩ, nấm hương

- Lá dong

- Dây buộc

Cách thực hiện làm món bánh tẻ

Bước 1: Phần vỏ bánh

-  Gạo tẻ vo sạch ngâm trong 3-4 tiếng rồi đem đi xay dạng bột nước

-  Sau đó trong một nồi đáy dày các bạn cho bột gạo, dầu ăn vào quấy đều. Bắc lên bếp đun ở lửa vừa cho bột chín tầm 50% ( thấy bột hơi quánh, quấy thấy nặng tay là được).

-  Bắc nồi bột xuống đánh nhuyễn cho bột không bị vón cục. Đây là công đoạn rất quan trọng đấy các bạn nhớ đánh bột kỹ nhé :).

Cho bột ra mâm để khoảng 30-40p cho bột ráo nước và nguội trước khi làm bánh.

Bước 2: Phần nhân bánh

 - Thịt, mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ. Cho vào bát ướp hạt nêm cho vừa ăn.

- Phi thơm hành khô, cho thịt và mộc nhĩ nấm hương vào xào chín. Xào xong cho nếm lại cho vừa ăn, có thể cho thêm 1 ít hạt tiêu vào cho thơm.

Bước 3: Gói bánh

- Chuẩn bị 1 bát dầu hoặc mỡ cùng với miếng bông gòn hoặc phổi phết. Lá rong rửa sạch

- Lá dong lau khô, quết 1 lớp dầu ăn mỏng để chống dính. Rồi dùng thìa xúc những phần bột nhỏ tầm như quả trứng gà bé, dàn mỏng bột thành hình tròn dài dọc theo sống lá dong, cho nhân vào giữa lớp bột

- Cầm 2 mép lá theo chiều dọc gấp lại để tạo thành hình dài dài, gấp mép lá ở 2 đầu bánh. Dùng dây buộc bánh lại. Nếu không dùng dây thì xếp bánh vào nồi để hấp luôn.

- Hấp bánh: xếp bánh vào xửng hấp, hấp bánh trong khoảng 15-20p là bánh chín.

Món bánh tẻ ăn lúc nguội rất giòn. Chí với các bước đơn giản chúng ta có được một món bánh ngon cho mâm cơm ngày tết. Bạn hãy thêm món bánh tẻ vào thực đơn ngày tết của gia đình mình nhé!

Chúc các bạn thành công!

Sưu tầm

Tệp đính kèm