Cập nhật: 23/11/2016 08:59:00 Article Rating
Xem cỡ chữ

Chuối là loại quả được rất nhiều người yêu thích với thành phần dinh dưỡng phong phú và hương vị đặc trưng.

(Nguồn: medicalnewstoday.com)

Cải thiện triệu chứng trầm cảm

Tryptophan trong chuối có thể chuyển hóa thành serotonin trong cơ thể người, trong khi serotonin có tác dụng giúp cơ thể thư giãn, cải thiện tâm trạng và giảm bớt các nỗi lo, các dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

Giải quyết hội chứng tiền kinh nguyệt

Vitamin B6 trong chuối có thể điều tiết lượng đường trong máu, giải quyết các triệu chứng khó chịu trước kỳ kinh nguyệt.

Giúp ổn định huyết áp

Chuối chứa hàm lượng kali cao nhưng hàm lượng natri thấp nên rất hữu hiệu trong việc ổn định huyết áp.

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cho phép các doanh nghiệp đưa công dụng giảm huyết áp và chống đột quỵ vào trong quảng cáo sản phẩm về chuối.

Nâng cao trí tuệ

Một nghiên cứu được thực hiện với 200 học sinh ở Anh phát hiện ra rằng ăn những loại trái cây có hàm lượng kali cao như chuối có thể giúp học sinh tăng sự chú ý, nâng cao hiệu quả và thành tích học tập.

Phòng ngừa táo bón

Chuối rất giàu chất xơ, có thể giúp phục hồi chức năng ruột, mà không cần sự trợ giúp của thuốc nhuận tràng, có thể để làm giảm và ngăn ngừa táo bón một cách tự nhiên nhất.

Giải cơn say

Một trong những phương pháp tốt nhất để giải các cơn say là uống một cốc chuối mật ong và sữa.

Chuối có tác dụng bảo vệ dạ dày, mật ong có thể cải thiện độ đường trong máu, sữa sẽ giúp giảm bớt tình trạng mất nước sau khi uống say.

Giảm nghén ở phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai có thể giảm các cơn buồn nôn bằng việc ăn một quả chuối giữa hai bữa ăn./.

LAN PHƯƠNG (VIETNAM+)  

http://www.vietnamplus.vn/bay-ly-do-khien-ban-nhat-dinh-phai-an-chuoi-moi-ngay/417208.vnp

Tệp đính kèm