Các trường học có tổ chức căng tin, bếp ăn phục vụ học sinh bán trú phải thực hiện công khai thực đơn hằng ngày trên website hoặc cổng thông tin điện tử của nhà trường.
Giờ ăn của học sinh bán trú Trường Marie Curie (Hà Nội). (Ảnh minh họa: Thành Long/HNM)
Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn tới các phòng GD-ĐT và hiệu trưởng các trường trực thuộc để triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm".
Theo đó, các đơn vị cần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; Tiếp tục tuyên truyền cho học sinh về tác hại của lạm dụng rượu đối với sức khỏe và xã hội, kỹ năng từ chối uống rượu bia; Thực hiện quy định cấm bán, tiếp thị rượu bia và đồ uống có cồn, có ga trong căng tin, nhà ăn tập thể, ký túc xá.
Sở GD-ĐT cũng yêu cầu duy trì bảo đảm các quy định ATTP tại các trường có tổ chức căng tin, bếp ăn, tăng cường công tác tự kiểm tra, phối hợp Ban đại diện cha mẹ học sinh giám sát chất lượng, nguồn gốc, giá cả thực phẩm, kiểm tra việc thực hành vệ sinh trong quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm. Các trường phải thực hiện công khai thực đơn hàng ngày trên website hoặc cổng thông tin điện tử của nhà trường đồng thời phối hợp chính quyền địa phương giải quyết tình trạng hàng quà, hàng rong không bảo đảm ATTP tại khu vực xung quanh trường học...
Theo THANH XUÂN/nhandan.com.vn