Cập nhật: 24/02/2021 10:23:00
Xem cỡ chữ

Trên tuyến tỉnh lộ 310 đoạn từ Khu công nghiệp Bá Thiện 2 đến xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên xuất hiện nhiều bãi rác thải tự phát tại hai bên lề đường, thậm chí người dân còn vô tư vứt rác trên dải phân cách làm mất mỹ quan và gây ô nhiễm môi trường.

Những bãi rác tự phát với đủ loại như nilon, xác động vật chết, vật liệu xây dựng được đổ trên vỉa hè và hai bên lề đường, thậm chí ngay trên dải phân cách trên tỉnh lộ 310 đoạn từ Khu công nghiệp Bá Thiện 2 đến xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên. Có đến gần chục bãi rác tự phát được người dân vô tư đ ra môi trường.

Cùng với thực hiện công tác tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường, HTX Dịch vụ Nông nghiệp và Môi trường Xã Thiện Kế đã yêu cầu các hộ dân sinh sống hai bên đường ký cam kết không đ rác bừa bãi ra môi trường. Tuy nhiên, cứ sau mỗi lần HTX thu gom rác thải, người dân lại vô tư đổ rác ra dải phân cách gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.

Để hạn chế ô nhiễm môi trường, thời gian qua, huyện Bình Xuyên đã chỉ đạo các địa phương, vận động Nhân dân phân loại, thu gom rác ngay tại mỗi gia đình, thực tế đã mang lại hiệu quả tích cực, trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

Trong khi các địa phương và tỉnh chưa xây dựng được nhà máy xử lý rác thải tập trung với quy mô lớn thì việc phân loại rác ngay từ mỗi gia đình sẽ giúp xử lý rác thải được thuận lợi hơn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đồng thời hạn chế dịch bệnh. Nhất là dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay thì cùng với việc nghiêm chỉnh chấp hành thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Mỗi người dân, mỗi hộ gia đình cũng cần nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi, thu gom rác đổ đúng nơi quy định, vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Văn Hải